Cứu màn hình iPad không lên nguồn

 

Hiện tượng màn hình IPad không lên

Trên thị trường máy tính bảng, IPad của Apple vẫn luôn là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Sở hữu được chúng là niềm mong mỏi của khá nhiều người. Chính vì thế mà nếu chẳng may vào một ngày đẹp trời, chiếc IPad của bạn gặp một vấn đề trục trặc nào đó như là màn hình IPad không lên chẳng hạn thì bạn sẽ vô cùng lo lắng và băn khoăn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này nhé.

Cứu màn hình iPad không lên nguồn

Bạn đang sử dụng thiết bị IPad của mình và tự dưng thiết bị tự động tắt nguồn hoặc khởi động thiết bị để dùng, nhưng dù làm cách nào bạn cũng không thể khởi động máy, màn hình của IPAd không lên, cứ đen thui. Vậy lý do vì sao mà tự dưng màn hình của IPad không lên. Bài viết sẽ đưa ra cho bạn một vài lý do hay gặp nhất:

  1. IPad của bạn đã chịu một lực tác động mạnh như việc bạn làm rơi máy. Do đó đã ảnh hưởng đến phần cứng của máy.
  2. Máy bị rơi vào nước hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt (sử dụng trong nhà tắm chẳng hạn). Vì vậy đèn màn hình cùng các bo mạch bị ngấm nước khiến máy khi khởi động không lên được màn hình. Nếu là vì nguyên nhân này, bạn có thể sơ cứu cho máy tạm thời bằng cách dùng miếng vải sạch lau khô tạm thời.
  3. Do máy bị lỗi mainboard

Cứu màn hình iPad không lên nguồn

Khi gặp phải tình trạng màn hình của IPAd không lên, bạn cần thử tiến hành theo các bước:

  1. Đầu tiên kiểm tra chính xác xem máy có hết pin hay không. Biết đâu do bạn mải sử dụng mà quên mất đến dung lượng pin của máy thì sao.
  2. Khởi động lại máy bằng cách reset lại IPad. Thực hiện như sau: nhấn vào Sleep/ Wake và nút Home đợi đến khi logo của Apple xuất hiện thì thôi.
  3. Khi đã thử thực hiện khởi động máy bằng nhiều cách mà vẫn không được bạn nên đưa máy đem đi sửa chữa để có thể tìm ra lỗi chính xác nhất. Trên cơ sở đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Thông thường khi máy gặp sự cố không lên màn hình mà không thể khắc phục được, bạn cần phải thay màn hình iPad thì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 1,5 triệu đồng.

Cứu màn hình iPad không lên nguồn

Giá thay màn hình iPad được cho là tốt nhất (tham khảo truesmart)

IPad là một thiết bị hữu ích phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của bạn nhưng giá thành của nó lại không hề rẻ chút nào. Thế nên với bất kỳ lỗi nào thuộc về phần cứng của máy, bạn không nên tự làm tại nhà mà nên đem đi sửa chữa nhanh chóng. Hiện tượng màn hình của IPAd không lên sẽ được khắc phục nhanh chóng với sự chuyên nghiệp của các chuyên gia. Sau một vài giờ là bạn có thể lấy máy về nhà rồi.

Bài viết liên quan