Một số cách sửa iPhone lỗi 3G cực kỳ hiệu quả

 

Sửa iPhone lỗi 3G như thế nào?

3G là một phần rất quan trọng đối với bất kì một chiếc Smartphone nào trong đó có cả iPhone nhưng đôi khi tính năng này trên iPhone lại bị lỗi khiến người dùng hoang mang bởi chỉ có thể truy cập Internet với tốc độ chậm qua GPRS. Lúc này sửa iPhone lỗi 3G như thế nào được rất nhiều người đặt ra.


 

Một số cách sửa iPhone lỗi 3G cực kỳ hiệu quả

3G luôn là một phần rất quan trọng với bất kỳ thiết bị di động nào hiện nay

 

Ngày nay bất kì một chiếc điện thoại thông minh nào như iPhone cũng đêu được trang bị tính năng truy cập Internet qua sóng 3G, GPRS hay Wifi. Tuy nhiên, trong một môi trường không có Wifi hay sóng Wifi rất yếu thì tính năng này hoàn toàn vô tác dụng và bạn sẽ chỉ có thể truy cập Internet thông qua dữ liệu di động, có thể là 3G hay GPRS, nhưng trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì 3G dường như là chiếm lĩnh bởi tốc độ truy cập Internet nhanh hơn gấp nhiều lần so với GPRS. Tuy nhiên, ở một số iDevice thì 3G đôi lúc bị lỗi và bạn sẽ chỉ có thể dùng GPRS với tốc độ siêu chậm để sử dụng, điều này khiến cho người dùng rất khó chịu.

iPhone lỗi 3G là khi bạn đã khởi động tính năng 3G trên iPhone nhưng lúc truy cập Internet sẽ chỉ hiển thị biểu tượng E mặc dù sóng rất mạnh, tình trạng iPhone lỗi 3G xấu nhất đó là phần dữ liệu di động trong cài đặt hoàn toàn bị ẩn và hiện xám. Lúc này khắc phục iPhone lỗi 3G như thế nào?

- Đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt 3G cho iPhone của mình bằng cách vào Cài đặt ---> Dữ liệu di động --->  và bật tất cả phần Dữ liệu di động, 3G hay chuyển vùng dữ liệu lên. Nếu bạn chưa đăng ký 3G thì hay tap vào phần Cellular Data Network ---> VNP và nhập thông số của từng nhà mạng vào:

+ VinaPhone: APN: m3-world ; Username: mms ; Password: mms

+ Mobifone: APN: m-wap ; Username: mms ; Password: mms

+ Viettel: APN: v-internet ; Username: (để trống) ; Password: (để trống)

+ VietnaMobile: APN: Internet ; Username: (để trống) ; Password: (để trống)

 

Một số cách sửa iPhone lỗi 3G cực kỳ hiệu quả

Điền thông số tương ứng của nhà mạng vào

 

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp phần dữ liệu di động đã hoàn toàn bị ẩn do môt vài nguyên nhân nào đó như có sự xung đột giữa các ứng dụng với nhau khiến 3G bị ẩn hoặc một nguyên nhân khác đó là chip 3G trên Main đã bị hư do máy bị va đập mạnh hay bị rớt nước.

- Nếu như sau khi thực hiện xong cách trên mà vẫn không thể khởi động được 3G thì bạn cần đưa iPhone về chế độ DFU đó là Restore iPhone của mình, bởi nếu như iPhone bị lỗi 3G do lỗi phần mềm thì chắc chắn sau bước này sẽ hoàn toàn được khắc phục.

- Tuy nhiên, sau khi Restore iPhone mà 3G vẫn không thể khởi động được thì chắc chắn iPhone đã bị hư chip 3G, lúc này không còn cách nào khác đó là phải mang iPhone đến một trung tâm bảo hành để kiểm tra tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới hiện tượng này và sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất. Bởi chỉ có cách này mới có thể khiến cho lỗi 3G được khắc phục hoàn toàn.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone lỗi 3G tới Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa chữa iPhone lỗi 3G với quy trình chuyên nghiệp nhất. 

- Bước 1: Kỹ thuật viên test máy và báo lỗi cũng như giá cả tới khách hàng

- Bước 2: Nếu như khách hàng đồng ý sửa chữa, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa lỗi 3G ngay

- Bước 3: Khách hàng kiểm tra lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là cách sửa iPhone lỗi 3G. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan