Một số cách sửa chữa iPad sạc không đầy Pin hiệu quả

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad sạc không đầy Pin

Với bất kì một thiết bị di động nào thì Pin cũng là một bộ phận rất quan trọng bởi nó giúp cho thiết bị của bạn có thể duy trì hoạt động được, đặc biệt là một thiết bị có cường độ sử dụng cao như iPad. Nhưng gần đây có nhiều người dùng iPad cho thấy iPad của họ có hiện tượng pin sạc không đầy. Lỗi này xảy ra như thế nào, nguyên nhân đến từ đầu và cách sửa chữa iPad sạc không đầy Pin như thế nào?


 

Một số cách sửa chữa iPad sạc không đầy Pin hiệu quả

iPad dính lỗi sạc pin không đầy

 

iPhone là chiếc máy tính bảng được nhiều người dùng trên thế giới rất ưa chuộng hiện nay bởi nó mang đầy đủ những tính năng của một chiếc máy tính nhưng lại hết sức gọn, nhẹ. Đồng thời với thiết kế tinh tế, chau chuốt và nhiều điểm chất lượng cao chính là điểm thu hút nhiều ngày càng nhiều người sử dụng iPad hơn. Nhưng cũng giống như nhiều thiết bị dùng Pin khác, iPad cũng xảy ra hiện tượng liên quan đến Pin trong đó có hiện tượng Pin sạc không đầy.

Khi iPad gặp tình trạng Pin sạc không đầy, bạn sẽ thấy iPad của mình khó sạc Pin, sạc mãi không đầy hay chỉ có thể đạt tới một mức độ tối đa dưới 100%. Trong một số trường hợp, khi rút sạc iPad ra khoảng 30 phút rồi lại tiến hành sạc tiếp thì mới đầy Pin.

1. Nguyên nhân iPad sạc pin không đầy

Hiện tượng Pin sạc mãi không đầy có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân như:

- Sạc iPad không chính hãng của Apple

- Pin của ipad đã bị trai do thường xuyên để iPad trong tình trạng cạn nguồn hoặc vừa sạc pin vừa dùng

 

Một số cách sửa chữa iPad sạc không đầy Pin hiệu quả

vừa sạc vừa dùng iPad sẽ gây nên hiện tượng chai pin iPad

 

- Chân sạc iPad bị hư hoặc lỗi IC nguồn

Ngoài ra nguyên nhân iPad bị rơi vỡ, va đập cũng khiến cho iPad bị tác động và  gây nên lỗi Pin iPad sạc không đầy.

2. Cách sửa chữa iPad sạc không đầy pin:

Đối với một số máy iPad có hiện tượng báo Pin ảo, pin sạc không đầy và thường xuyên dính lỗi treo táo, sập nguồn, tự động Reset thì có thể nguyên nhân do iPad của bạn đã bị lỗi Firmware. Lúc này, hãy Restore lại iPad của mình, lên Firmware nếu cần thiết nhưng nhớ lưu SHSH lại trước khi lên Firmware.

Nếu như sạc iPad bạn đang sử dụng không phải sạc chính hãng thì nên thay thế sang sạc Zin của Apple bởi nó không chỉ khiến cho iPad gặp lỗi sạc Pin không đầy thì có thể khiến cho iPad của bạn có nguy cơ bị  hư IC nguồn do dùng sạc trôi nổi, hoặc cũng có thể do pin iPad đã hư hỏng và bạn cần Thay pin iPad 2/3/4/Air/Mini.

Nếu như sau khi Restore và thay sạc iPad mới mà lỗi iPad sạc không đầy vẫn diễn ra thì bạn nên đưa iPad tới một trung tâm bảo hành có uy tín để kiểm tra, tìm ra lỗi và sửa chữa iPad sạc không đầy pin

Tại Hà Nội bạn có thể mang iPad tới Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa lỗi này với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPad sạc không đầy pin ( http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-ipad-2-3-4-mini-air.html ). Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan