Những cách sửa chữa iPad hỏng nút âm lượng hiệu quả

 

Sửa chữa ipad hỏng nút âm lượng

Nút âm lượng là một trong những tác vụ thường xuyên của người sử dụng ipad cũng như các thiết bị điện tử nói chung. Vì vậy khi nút âm lượng hỏng sẽ gây khó khăn hoặc không thể điều chỉnh âm thanh loa phát ra. Khi ipad hỏng nút âm lượng bạn phải làm gì, bạn đã biết cách sửa chữa iPad hỏng nút âm lượng hay chưa?

Những cách sửa chữa iPad hỏng nút âm lượng hiệu quả

Nguyên nhân khiến ipad bị hỏng nút âm lượng và sửa ipad hỏng nút âm lượng như thế nào?

1.Nguyên nhân ipad hỏng nút âm lượng:

Như đã nói ở trên, khi chúng ta đang sử dụng ipad và muốn điều chỉnh âm thanh cho vừa đủ nghe nhưng nút âm lượng lại không còn tác dụng. Âm thanh phát ra lúc to, lúc nhỏ khiến bạn khó chịu và bực bội lúc này nút âm lượng đã bị hỏng. Nguyên nhân nào khiến nút âm lượng bị hỏng?

- Nguyên nhân thường gặp nhất là sau khoảng thời gian dài sử dụng, nút điều chỉnh âm lượng bị bào mòn hoặc ô xy hóa nên không còn tác dụng khi chúng ta thao tác.

- Cũng có thể do quá trình sử dụng bạn không cẩn thận và làm máy rơi vào nước hoặc dính nước, nước ngấm vào trong làm chập đường dây nối tín hiệu giữa nút điều chỉnh âm lượng và các bo mạch chính của ipad nên bị lỗi nút âm lượng không sử dụng được.

2.Sửa chữa ipad hỏng nút âm lượng:

- Đầu tiên bạn hãy tháo máy và vệ sinh cụm nút âm lượng trên ipad rồi kiểm tra lại xem đã sử dụng được nút âm lượng bình thường hay chưa.

-Nếu không được hoặc bạn không am hiểu về máy thì không còn cách nào khác bạn phải mang ipad đến trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa ipad lỗi hỏng âm nút âm lượng.

Những cách sửa chữa iPad hỏng nút âm lượng hiệu quả

Bạn có thể thay thế nút âm lượng của iPad

Mặc dù đây là một lỗi không quá nghiêm trọng nhưng sẽ gây bất tiện cho người sử dụng. Tùy trường hợp người ta sẽ tháo máy và vệ sinh cụm nút âm lượng hoặc phải thay thế hoàn toàn.

Một trong những trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử uy tín mà bạn nên lựa chọn là trung tâm Truesmart trên toàn quốc để được sửa chữa ipad hỏng nút âm lượng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan