Những cách sữa chữa iPad chai pin chuyên nghiệp nhất

 

Cách sửa chữa iPad khi bị chai pin

Pin là một bộ phận cực kì quan trọng của bất cứ thiết bị di động nào và hiện tượng chai pin cũng không còn quá xa lạ gì nhất là với thiết bị sự dụng cường độ cao như iPad. Vậy có cách nào để sửa chữa iPad chai Pin hay không?


iPad là một chiếc máy tính bảng hàng đầu trên thị trường hiện nay và được nhiều người dùng sử dụng để làm việc hay giải trí. Nhưng đa số người dùng đều sử dụng Pin của iPad không đúng cách nên rất dễ đến hiện tượng chai pin. Một số cách sử dụng không đúng có thể dẫn tới hiện tượng này như: Vừa sạc vừa dùng iPad, để Pin cạn nguồn liên tục hay thường xuyên để máy lưng chừng Pin rồi sạc...

 

Những cách sữa chữa iPad chai pin chuyên nghiệp nhất

Vừa sạc vừa dùng chính là nguyên nhân chính gây chai pin

 

Khi iPad có dấu hiệu Pin sạc mãi không đầy, hay báo Pin ảo hay hiện tượng Pin hao nhanh chính là những hiện tượng của việc Pin iPad đã bị chai. Tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra lại một cách chính xác để tìm ra biện pháp khắc phục sớm nhất bằng cách sử dụng phần mềm Battery Detective. Khi khởi động tiện ích này bạn sẽ thấy lưu lượng Pin tối đa của máy ở phần Max Capacity, nếu như có sự sụt giảm đáng kể so với thông số ban đầu của iPad tức là Pin iPad đã bị chai.

Nếu như iPad của bạn có hiện tượng chai pin, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

- Bước 1: Dùng dụng cụ bóc tách ipad để lấy Pin iPad ra và đợi cho Pin nguội hẳn. Lưu ý rằng khi lấy Pin ra thì dùng lượng Pin còn khoảng 20%

 

Những cách sữa chữa iPad chai pin chuyên nghiệp nhất

Dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy pin iPad ra

 

- Bước 2: Lấy tấm nilon bọc thực phẩm bọc kín pin và để vào ngăn đá tủ lanh trong vòng 2 tiếng, sau đó lấy ra bọc vào khăn khoảng 30 phút cho Pin có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng và khô hẳn thì lắp lại vào iPad.

- Bước 3: Khởi động iPad và sử dụng cho tới khi tắt nguồn và cạn pin hẳn.

- Bước 4: Lại tháo Pin ra cho nguội trong khoảng 10 phút thì lắp lại và sạc trong vòng 8 tiếng sau đó sử dụng tiếp cho tới khi Pin cạn nguồn và tắt máy thì tiến hành sạc tiếp cho tới khi Pin đầy là quá trình phục hổi Pin đã hoàn thành.

Với cách này pin có thể phục hồi tới 90% lưu lượng tối đa ban đầu nhưng chỉ có thể áp dụng với Pin mới sử dụng trong vòng 1 năm và chưa có hiện tượng bị phồng.

Nếu như Pin iPad của bạn bị chai với mức độ lớn và sử dụng rất nhanh hết Pin thì rất khó có thể sửa chữa iPad chai pin và cách tốt nhất đó là thay Pin iPad. Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn để thay Pin cho ipad với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan