Hướng dẫn sửa iPhone lỗi 4013 khi restore lại máy

 

Sửa iPhone lỗi 4013 khi nâng cấp Firmware

Giờ đây hầu hết các thiết bị của Apple đều chạy Firmware iOS 7, chính vì thế nên việc nâng cấp iPhone iOS 6 lên iOS 7 là rất cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi thao tác nâng cấp Firmware này lại không được suôn sẻ và xảy ra lỗi, trong đó lỗi 4013 là lỗi phổ biến nhất. 


iPhone là chiếc điện thoại cao cấp hàng đầu đến từ ông trùm công nghệ Apple, nhưng không vì thế mà chiếc điện thoại này sẽ không xảy ra lỗi. Gần đây, có nhiều người dùng iPhone cho thấy thiết bị của họ có hiện tượng mắc lỗi 4013. Vậy khi iPhone gặp phải lỗi này thì phải sửa iPhone lỗi 4013 như thế nào?

4013 là lỗi mà rất hiếm gặp bởi nó chỉ xảy ra khi bạn nâng cấp Firmware từ iOS 6 lên iOS 7 và nguyên nhân chính là do cáp USB của bạn là cáp Lô chứ không phải cáp Zin của máy bởi ở cáp Zin sẽ có 1 con chip điều khiển mà cáp Lô không có nên đôi lúc sẽ khiến bạn gặp một vài lỗi với iPhone nếu thường xuyên sử dụng cáp Lô. 

 

Hướng dẫn sửa iPhone lỗi 4013 khi restore lại máy

Lỗi 4013 xuất hiện khi Restore iPhone

 

Mặc dù nguyên nhân xảy ra thì đơn giản chỉ là do cáp USB nhưng cách khắc phục thì không hề đơn giản chút nào, để có thể khắc phục hoàn toàn lỗi này bạn có thể tham khảo một trong các cách dưới đây

Đầu tiên, hãy thử kiểm tra các vấn để về phần cứng trước khi tác động lên phần mềm.

-  Thay cáp Lô thành cáp Zin, tuy nhiên bước này mới chỉ là khởi đầu và nó sẽ không thể khắc phục được ngay lỗi này được mà cần phải thực hiện các bước tiếp theo.

Hướng dẫn sửa iPhone lỗi 4013 khi restore lại máy

Thay cáp iPhone Lô thành cáp Zin

 

- Khởi động lại máy tính của bạn, xóa phần mềm iTunes đang dùng và cài lại phiên bản iTunes mới nhất

- Nếu vẫn không được, hãy tắt nguồn iPhone của bạn và tháo Pin ra khoảng 30 phút. Sau đó tiến hành Restore và Update Firmware lại bình thường.

Hầu hết những máy dính lỗi 4013 thực hiện đến bước này đều đã khắc phục hoàn toàn được  lỗi nhưng đôi khi vẫn không thể khắc phục được do một số nguyên nhân khác đặc biệt là bộ nhớ iPhone đầy thì điều bạn cần làm lúc này là giải phòng bộ nhớ, xóa những dữ liệu và ứng dụng không cần thiết khỏi máy và tiến hành Restore lại từ đầu.

Nếu như tất cả những gì bạn thao tác được đều không thể khắc phục hoàn toàn được lỗi thì cách cuối cùng là đem iPhone tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa lại. Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone tới trung tâm thay mặt kính iphone  Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa iPhone lỗi 4013 với quy trình chuyên nghiệp nhất, bên cạnh đó tất cả những lỗi liên quan đến phần cứng hay phần mềm đều được Truesmart sửa chữa một cách nhanh chóng nhất, Truesmart có thể giúp bạn Sửa iPhone restore báo lỗi 1, 21,23, 28, 1600... và còn nhiều lỗi khác.

Trên đây là cách sửa iPhone lỗi 4013. chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan