Tại sao cần sử dụng sim ghép cho iPhone khóa mạng

 

Tại sao cần sử dụng sim ghép cho điện thoại iPhone

Trong thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện khái niệm sim ghép. Đây là khái  niệm còn xa lạ đối với nhiều người Việt. Vậy sim ghép là gì? Tại sao cần sử dụng sim ghép cho iPhone? Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần sử dụng sim ghép cho iPhone khóa mạng

Tại sao cần sử dụng sim ghép cho iPhone

1. Sim ghép là gì?

Sim ghép thực chất là một bản mạch nhỏ có tác dụng hỗ trợ đánh lừa quy định của nhà mạng trên iPhone khi lắp ghép sim cùng với sim gốc của máy. Những phiên bản sim ghép đầu tiên xuất hiện là một bản mạch nhỏ như một khay sim lắp kèm với sim của nhà mạng mà bạn dùng để mở khóa mạng. Và những phiên bản phim ghép sau đã được thiết kế cải tiến nhiều nhờ sự phát triển của công nghệ. Với sim ghép các phiên bản mới thì bạn không cần sử dụng khay sim khác mà dùng chính khay sim gốc của máy.

2. Tại sao phải sử dụng sim ghép cho iPhone?

Sau khi model iPhone mới được tung ra thị trường thì chỉ một thời gian ngắn sau những iPhone phiên bản khóa mạng của các nhà mạng trên thế giới sẽ xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Những iPhone lock này được rất nhiều người lựa chọn bởi giá của nó mềm hơn so iPhone world vài triệu. Tuy nhiên, iPhone lock có điểm yếu là không sử dụng được sim của các nhà mạng tại Việt Nam. Vì vậy, để có thể sử dụng được thì người dùng cần phải thao tác bẻ khóa mạng hay còn gọi là unlock iPhone.

Tại sao cần sử dụng sim ghép cho iPhone khóa mạng

Heicard dùng để unlock iPhone

Hiện tại, có hai cách để unlock iPhone đó là dùng mua code của các nhà mạng nước ngoài để unlock iPhone và dùng sim ghép để unlock. Tuy nhiên phương pháp unlock iphone bằng sim ghép lại được nhiều người lựa chọn hơn cả vì giá của sim ghép phù hợp với túi tiền hơn so với việc mua code để unlock iPhone.

3. Nhược điểm khi sử dụng sim ghép?

Chính vì giá thành của sim ghép khá rẻ nên khi sử dụng sim ghép để unlock iPhone thì thường gặp phải một số lỗi như:

- Sóng chập chờn hoặc yếu và tùy vào từng loại sim ghép mà mức độ sóng yếu là khác nhau.

- Thường gặp những lỗi không thể thao tác kiểm tra tài khoản hoặc nạp tiền trực tiếp *100# và *101#.

- Không nhận được cuộc gọi khi bật chế độ 2G, 3G, lỗi Facetime, lỗi không nhận được tin nhắn,…

- Dạnh bạ của iPhone sử dụng sim ghép thường không hiển thị đầu số +84.

- iPhone sử dụng sim ghép thường hao pin hơn so với iPhone world do phải chạy thêm chip của sim ghép.

- Gặp khó khăn khi muốn nâng cấp hệ điều hành iOS.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế trên sim ghép nhưng hiện nay đã có thể fix các lỗi này, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng sim ghép để unlock iPhone.

Bài viết liên quan