Sửa chữa iPad ẩn Wifi ở đâu và giá cả ra sao

 

Cách sửa chữa iPad khi bị ẩn Wifi

iPad là chiếc máy tính bản được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay bởi nó sở hữu thiết kế cũng như nhiều tính năng nổi bật hơn so với những thiết bị cùng loại. Nhưng không vì thế mà nó không xảy ra lỗi nào và sửa chữa iPad bị ẩn Wifi là lỗi mà làm nhiều người dùng hoang mang nhất.

Ngày nay việc sử dụng máy tính bảng là vô cùng cần thiết và được khá nhiều người dùng lựa chọn bởi nó sở hữu thiết kế mỏng nhẹ nhưng vẫn mang đầy đủ tính năng của một chiếc Laptop và iPad chính là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Trong thời đại Internet như hiện nay thì hầu như bất kì thiết bị di động nào cũng được kết nối Internet để thuận tiện cho việc truy cập thông tin, làm việc hay giải trí của người dùng. Với iPad cũng thế, được Apple thiết kế với 2 mảng chính là iPad Wifi và iPad Wifi, 3G. Nếu như iPad Wifi 3G được trang bị thêm 1 khe sim giúp bạn có thể truy cập mạng thông qua một Sim 3G thì phiên bản iPad Wifi không có thêm tính năng này và bạn chỉ có thể truy cập Internet qua việc kết nối với sóng Wifi gần máy của mình. Chính vì thế nên khi iPad mắc phải những lỗi liên quan đến Wifi thì thực sự là bất tiện với người dùng.

1. Hiện tượng iPad bị ẩn Wifi

Bạn có thể bắt gặp một vài lỗi với Wifi như iPad không tìm kiếm được sóng, sóng Wifi yếu và đặc biệt là iPad bị ẩn Wifi. Nếu như những lỗi liên quan đến sóng Wifi bạn có thể khắc phục được một cách dễ dàng thì lỗi iPad bị ẩn Wifi thì thực sự là một lỗi rất đặc biệt và không phải ai cũng có thể sửa được.

Khi iPad bị ẩn Wifi bạn sẽ thấy rằng khi khởi động nhanh Wifi sẽ thấy xuất hiện thông báo Not Avaiable

 

Sửa chữa iPad ẩn Wifi ở đâu và giá cả ra sao

Thông báo Wifi không có sẵn

 

và khi tap vào Setting ---> Wifi thì mục Wifi bị ẩn (hiện màu xám chìm) và không thể gạt thanh ngang từ trạng thái ON sang OFF.

 

Sửa chữa iPad ẩn Wifi ở đâu và giá cả ra sao

Wifi bị ẩn trong cài đặt

 

2. Nguyên nhân iPad ẩn Wifi

Bạn có thể nhận thấy iPad bị ẩn Wifi trong một số trường hợp đặc biệt như sau khi Jailbreak gặp và Reboot lại thì thấy Wifi iPad bị ẩn, lúc này iPad đã bị lỗi ẩn Wifi do lỗi phần mềm.

Nhưng bạn cũng có thể thấy iPad bị ẩn Wifi sau khi máy bị va đập hoặc rớt nước khiến cho Chip Wifi bị hỏng khiến cho iPad cũng gặp phải hiện tượng này.

3. Cách khắc phục

Để có thể khắc phục được lỗi này thì đầu tiên cần phải xác định xem nguyên nhân xảy ra lỗi này là do đâu. Đầu tiên, hãy Restore lại iPad của mình, nâng cấp Firmware lên phiên bản mới hơn và nhớ lưu shsh lại để có thể đặt lại Firmware cũ nếu cần thiết. Sau khi Restore lại, iPad vẫn bị ẩn Wifi thì hãy Restore lại iPad thêm một lần nữa, nếu vẫn không khắc phục được thì hãy Jaibreak lại iPad của mình bằng GreenPoi.

Sửa chữa iPad ẩn Wifi ở đâu và giá cả ra sao

Chip Wifi của iPad

 

Tuy nhiên, nếu như vẫn không thể sửa được lỗi này thì có thể iPad đã bị hư chip Wifi và không còn cách nào khác là thay Chip Wifi cho iPad. Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để thay thế Chip Wifi mới cho iPad của mình.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay chip Wifi với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa chữa iPad ẩn Wifi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan