iPhone lock có gì khác bản quốc tế cấu hình và chất lượng

 

Nên dùng iPhone lock hay iPhone world?

Đã khi nào bạn nghe đến cái tên iPhone lock chưa? Và nếu bạn là người mới tìm hiểu về iPhone thì hẳn bạn sẽ băn khoăn về iPhone lock và iPhone world. Vậy sự khác biệt giữa iPhone lock và iPhone world là gì sẽ được thể hiện cụ thể ở bài viết iPhone lock có gì khác bản quốc tế dưới đây.

iPhone lock có gì khác bản quốc tế cấu hình và chất lượng

Dùng iPhone lock hay iPhone world

1. Những điểm khác nhau giữa iPhone lock và iPhone world

- iPhone lock và iPhone world đều là sản phẩm được sản xuất bởi Apple. Tuy nhiên, iPhone lock thường được mang về Việt Nam qua đường xách tay mà không được phân phối chính hãng như iPhone world. Vì vậy, iPhone lock thường thuộc độc quyền của một nhà mạng nào đó ở nước ngoài phân phối và khách hàng bị ràng buộc sử dụng mạng của nhà mạng đó. Giống như ở Việt Nam, các nhà mạng cũng phân phối một số dòng điện thoại mà chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng đó. Vì vậy, iPhone lock để có thể sử dụng ở Việt Nam thì cần phải unlock.  Như vậy, điểm khác biệt đầu tiên giữa iPhone lock và iPhone world đó là bạn phải mất thêm chi phí cho dịch vụ unlock dù là unlock bằng code hay unlock bằng sim ghép nếu bạn muốn biết rỏ giá của dịch vụ này thì bạn có thể xem bài viết  Bảng giá unlock iPhone 5 5s 6 tốt nhất trên toàn quốc.

- Giá cả của iPhone lock mềm hơn vài triệu so với iPhone world. Chính vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá cho ví tiền của mình mà vẫn có cơ hội được sử dụng sản phẩm sang trọng.

- Đối với iPhone world bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sim của nhà mạng nào chỉ với thao tác tháo lắp sim, còn đối với iPhone lock nếu bạn thay sim mới mà không phải sim của nhà mạng phân phối thì điện thoại sẽ không nhận sim.

- iPhone lock bạn cần phải can thiệp để unlock chính vì vậy mà chất lượng của máy kém hơn so với iPhone lock. Trong quá trình sử dụng iPhone lock thường hay gặp một số lỗi như: sóng yếu, không gửi được tin nhắn, lỗi *100#, *101#,… Để có thể khắc phục được các lỗi này bạn cần mất thêm công đoạn fix các lỗi này trên máy.

iPhone lock có gì khác bản quốc tế cấu hình và chất lượng

Dùng iPhone lock thường gặp lỗi

- Ngoài ra, đối với iPhone world bạn có thể dễ dàng nâng cấp iOS mới nhưng đối với iPhonw lock thì đây là việc không hề đơn giản. Mặt khác, iPhone lock khi sử dụng sẽ hao pin hơn so với iPhone world.

2. Nên dùng iPhone lock hay iPhone world?

Qua những phân tích về sự khác biệt giữa iPhone lock và iPhone world ở trên hẳn các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình. iPhone world là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm được 1 khoản tiền mà vẫn có thể sở hữu những chiếc iPhone danh giá thì iPhone lock cũng là một lựa chọn hợp lý. Bởi hầu hết những lỗi gặp phải khi sử dụng iPhone lock hầu như đã được fix hoàn toàn. Và nếu không tìm hiểu cụ thể thì không ai biết rằng bạn đang dùng iPhone bản lock. Chúc các bạn sẽ sớm có lựa chọn hợp lý cho riêng mình!

Bài viết liên quan