Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

 

Những gì bạn cần biết khi thay IC cho iphone 5

Chiếc iphone 5 của bạn đang lỗi IC và bạn không biết thay ic ở đâu là uy tín. ở bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay ic iphone 5. Bạn có thể tự tay thay ic cho điện thoại của mình.

Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

Hình ảnh IC nguồn iPhone 5

 

1. Hướng dẫn thay IC wifi cho iphone 5

Hiện nay trên thị trường IC wifi iphone 5 được bán với giá 500 nghìn đồng. Bạn có thể dễ dàng mua IC mới và tự tiến hành thay thế cho điện thoại của mình 

Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

Giá sửa lỗi hỏng wifi trên iPhone 5 - tại Truesmart

Tình trạng chức năng wifi của iphone bị ẩn tức là ic wifi của máy đã ngừng hoạt động. Chúng ta cần tiến hành thay IC nguồn để khắc phục.

IC wifi nằm trên main nên đòi hỏi cần phải cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình thay thế. Sau khi lấy được phần main của iphone 5 ra các bạn sẽ thấy IC wifi của iphone nằm trên main.

Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

Dùng dụng cụ để cố định main lại, muốn lấy con chip ic wifi ra chúng ta cần dùng máy khò chuyên dụng, và nhiệt độ điều chỉnh ở đây là từ 325 đến 350 độ, độ gió chúng ta để ở 4. Xunh quanh ic wifi được bao bọc bởi một lớp keo, chúng ta dùng máy khò thổi đều tay và dùng nhíp cạo lớp keo này và dùng dao đục keo để IC này ra. Sau khi lấy được IC này ra, chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ phần main. Tiếp theo dùng ic wifi mới thay thế vào đúng vị trí mà chúng ta vừa lấy ra. Dùng máy khò khò cho các chân chì trên ic ăn khớp với các chân chì trên main. Sau đó cho vào cạnh của ic một ít nhựa thông. Nhựa thông tác dụng gò lại các chân chì ở dưới IC để tránh sự tiếp xúc với nhau sẽ gây nên chạm và không hoạt động. Như vậy là chúng ta đã đóng xong con chip ic wifi mới. Sau đó chúng ta chỉ cần lắp ráp các linh kiện lại.

2. Hướng dẫn thay IC nguồn cho iphone 5

Bạn có thể tự mua IC nguồn mới và thực hiện thay thế, giá của IC nguồn hiện nay được bán trên thị trường với giá 1 triệu đồng.

Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

Giá thay ic nguồn iPhone 5

Hiện tượng máy không thể khởi động sau khi nhấn nút nguồn, không có tín hiệu khi sạc pin, máy nóng bất thường, hoặc nhanh hết pin thì để khắc phục tốt nhất thì chúng ta thay IC nguồn cho máy.

Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

IC nguồn của iphone 5 cũng nằm trên main chính vì vậy chúng ta thao tác tháo IC nguồn tương tự như tháo IC wifi. Dụng cụ chuyên dùng ở đây cũng là khò và nhíp. IC nguồn cũng được gắn với main bởi một lớp keo và các chân chì. Vì vậy để tháo được nó ra trước tiên dùng khò khò đều tay để dễ dàng cạo lớp keo ra, sau đó dùng nhíp lấy IC ra ngoài. Việc thay thế IC nguồn mới thao tác tương tự.

3. Hướng dẫn tháo máy iphone 5

Trước tiên dùng vít để mở 2 con ốc ở phần đui sạc, dùng nhíp chọc vào lỗ vặn ốc ở cạnh đui sạc nâng màn hình từ dưới lên, tạo khe hở giữa màn hình và sườn máy sau đó dùng móng tay để chặn và giữ tách vỏ và màn hình dọc hai bên sườn máy để lấy màn hình ra, lật nhẹ màn hình lên và tiếp tục dùng vít để mở 3 con ốc ngay nắp che socket màn hình. Sau đó dùng nhíp nhẹ nhàng nhâng những socket màn hình lên và nhấc màn hình tách rời máy.

Tư vấn khi cần thay IC iPhone 5 cần biết gì

Tiếp theo tháo những con ốc cố định socket pin, và tháo socket cục pin ra dùng đồ cạy vỏ để lấy cục pin lên. Rồi lần lượt mở những con ốc cố định main để lấy main ra và lưu ý có 1 socket ăng ten phải lật main lên và lấy socket ăng ten đó ra trước khi lấy main ra khỏi sườn máy.

Lưu ý: các hướng dẫn thao tác trên chỉ cho khách hàng tham khảo quá trình thôi. Bạn nên đến dịch vụ sửa chữa iPhone của chúng tôi để được đảm bảo không có sự cố khi thao tác tại nhà.

Đến đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách thay ic iphone 5. Hy vọng qua bài viết này các bạn sử dụng iphone 5 có thể tự khắc phục được lỗi cho chiếc dế yêu của mình.

Bài viết liên quan