Làm sao để biết iPhone Lock mạng nào dễ dàng hơn?

 

Cách kiểm tra nhà mạng của iPhone Lock

Là một mặt hàng đang được những tín đồ Apple săn đón, iPhone Lock đang ngày càng được lòng người dùng chính bởi ưu điểm giá cả của nó. Đối với những người mua iPhone Lock trực tiếp từ nhà mạng thì không cần bàn cãi nhưng đối với những người dùng mua máy thông qua một nhà phân phối máy hoặc máy dùng lại thì khó có thể nhận biết nhà mạng ngay.


Với mục đích gắn kết người dùng với nhà mạng nên nhiều nhà mạng quốc tế đã tung ra những lô iPhone khóa mạng với mức giá vô cùng hấp dẫn thu hút rất nhiều người dùng Việt. Với chi phí bỏ ra thấp hơn tới 3 triệu đồng nhưng lại có thể sở hữu iPhone y hệt bản World khiến cho ngày càng nhiều người tìm đến mặt hàng này. Tuy nhiên, do đã bị khóa mạng nên bị chỉ có thể sử dụng Sim của nhà mạng đó và không thể sử dụng những nhà mạng Việt Nam, chính vì thế nên nếu iPhone Lock không được Unlock thì sẽ chỉ sử dụng như một chiếc iPod mà thôi. Do đó, để có thể sử dụng những chiếc iPhone Lock trong nước máy cần phải được Unlock, 2 cách mà bạn có thể sử dụng là mua Code của nhà mạng hoặc sử dụng Sim ghép. Dù dùng cách nào để Unlock iphone 5 đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải biết được rằng iPhone đó của nhà mạng nào? và làm sao để biết iPhone Lock mạng nào?

Để có thể trả lời được cả hai câu hỏi trên thì chuỗi số IMEI chính là gợi ý duy nhất bạn có thể dùng. Với mỗi chiếc iPhone được sản xuất ra sẽ được gắn một chuỗi IMEI nhất định và các chuỗi trên máy khác nhau thì khác nhau. Do đó mà chỉ cần biết được chuỗi IMEI thì có thể biết được iPhone đó của nhà mạng nào. Để có được IMEI bạn có thể kiểm tra trên bao bị, trên Pin, nắp lưng máy (đối với phiên bản iPhone 5S và iPhone 6), gọi *#06

 

Làm sao để biết iPhone Lock mạng nào dễ dàng hơn?

Chuỗi IMEI trên vỏ hộp iPhone

 

Hoặc bạn cũng có thể tìm chuối IMEI bằng cách tap vào Cài đặt---> Chọn Cài đặt chung---> Giới thiệu và chuỗi IMEI sẽ hiển thị tại mục IMEI.

 

Làm sao để biết iPhone Lock mạng nào dễ dàng hơn?

Kiểm tra IMEI trong cài đặt

 

Sau khi có được chuỗi số này, bước tiếp theo là kiểm tra xem với chuỗi số đó sẽ cho kết quả iPhone của nhà mạng nào. Bạn truy cập và trạng Web: http://http://iphoneimei.info/  dán chuỗi số này và và nhấn Enter. Nếu như iPhone của bạn là máy Lock thì tại mục Last Activated sẽ hiển thị tên nhà mạng và bạn đã có thể biết rằng iPhone Lock của bạn của nhà mạng nào để từ đó liên hệ mua Code hoặc dùng loại Sim ghép thích hợp để Unlock máy.

 

Làm sao để biết iPhone Lock mạng nào dễ dàng hơn?

Tên nhà mạng sẽ hiển thị ở mục Last Activated

 

Trên đây là cách kiểm tra iPhone Lock mạng nào. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan