Những nhược điểm iPhone Lock bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng

 

Đánh giá những ưu nhược điểm của iPhone Lock

Với những ai là tín đồ của Apple thì chắc không thể không biết tới iPhone Lock. Đây là một loại iPhone chính hãng khóa mạng và được bán với giá thành thấp hơn bản World tương đối nên thu hút rất nhiều người dùng iPhone hiện nay. Vậy ưu điểm, nhược điểm iPhone Lock là gì?.

Ra đời vào năm 2007, iPhone được coi là chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng đầu tiên tại Việt Nam và sau gần chục năm nó vẫn luôn là chiếc điện thoại trong mơ của rất nhiều người Việt. Với rất nhiều các thế hệ iPhone khác nhau lần lượt ra đời, iPhone luôn tỏ ra là một đối thủ đáng gườm trong phân khúc Smartphone cao cấp. Trên thị trường iPhone hiện nay có 2 loại iPhone đó là iPhone bản quốc tế và iPhone bản Lock mạng. Về cơ bản, 2 loại này gần như hoàn toàn giống nhau trên tất cả mọi phương diện. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai nhóm này đó chính là bản Lock thì bị khóa mạng còn bản World thì không. 

1. Ưu điểm của iPhone Lock

Nhằm mục đích gắn kết người dùng với nhà mạng nên giờ đây có rất nhiều nhà mạng nước  ngoài tung những lô iPhone khóa mạng ra ngoài thị trường với giá thành thấp hơn nhiều so với bản iPhone quốc tế - đây là ưu điểm chính của iPhone Lock. Với một mức giá thấp hơn tới gần 3 triệu đồng nhưng lại được sở hữu iPhone có thiết kế cũng như cấu hình giống hết bản quốc tế. Chính điều này đã thu hút những tín đồ của Apple tìm đến iPhone Lock.

 

Những nhược điểm iPhone Lock bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng

iPhone Lock thu hút bởi giá thành rẻ hơn

 

2. Nhược điểm của iPhone Lock

Mặc dù sở hữu chiếc iPhone Lock trong tay nhưng nếu như bạn sử dụng chúng ở Việt Nam mà chưa được Unlock thì chiếc Smartphone này chẳng khác gì một chiếc iPod bởi đã bị khóa mạng và bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại với các nhà mạng Việt Nam. Nhưng bạn cũng không cần quá băn khoăn bởi giá Unlock iphone rất rẻ và  cũng rất đơn giản xem giá tại http://www.truesmart.com.vn/unlock/unlock-iphone/ . Có 2 cách để có thể thực hiện điều này đó là mua Code của nhà mạng hoặc sử dụng Sim ghép và mỗi cách này cũng có những ưu nhược điểm riêng

- Unlock bằng Code: Khi chọn cách Unlock bằng Code thì bạn cần phải liên hệ với nhà mạng phân phối máy và mua Code. Sau khi Unlock iPhone Lock bằng Code thì iPhone Lock có thể hoạt động như một chiếc iPhone bản quốc tế. Tuy nhiên, chi phí bạn cần bỏ ra cũng là một con số không hề nhỏ, giá của mã Code có thể xấp sỉ bằng với chênh lệch giá mua iPhone bản Lock và bản World. 

 

Những nhược điểm iPhone Lock bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng

Unlock bằng Sim ghép iphone 5

 

- Unlock bằng Sim ghép: Chính bởi chi phí của việc Unlock bằng Code khá cao nên cách mà đa số người dùng iPhone Lock đều lựa chọn đó là Sim ghép. Với giá thành rẻ, cách Unlock tương đối đơn giản chính là ưu điểm của cách này. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc khi Unlock bằng Sim ghép sẽ xảy ra một số tình huống xấu như sóng yếu, hay gặp một số lỗi như dạnh bạ, Facetime, tin nhắn, 3G, *101# hoặc khi muốn nâng cấp Firmware cho máy thì cần tạo Baseband cho Firmware đó,...Nhưng chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản thì những lỗi trên cũng sẽ được khắc phục, do đó đây vẫn  là lựa chọn hàng đầu của người dùng iPhone Lock.

Trên đây là những phân tích về Ưu điểm cũng như nhược điểm iPhone Lock của Truesmart.com.vn, hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn đưa ra những nhận định cũng như lựa chọn đúng đắn cho mình. Thân!

Bài viết liên quan