Những cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc đơn giản

 

iPhone sạc pin không nhận phải khắc phục như thế nào?

iPhone không nhận sạc là một trong những lỗi mà nhiều người dùng mắc phải khi sử dụng iPhone. Nguyên nhân do đâu và cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc đơn giản

iPhone không nhận sạc phải sửa như thế nào?

Nguyên nhân iPhone không nhận sạc có thể đến từ nhiều lý do khách nhau, có thể là do iPhone của bạn, do nhà sản xuất, do mua phải một chiếc iPhone dựng hoặc phụ kiện sạc pin trên iPhone như cab sạc hay đầu sạc bị hư hỏng.

1. Nguyên nhân iPhone không nhận sạc:

- iPhone sạc không vào do cổng kết nối Lightning với cab sạc trên iPhone có vấn đề

- iPhone không nhận sạc cũng có thể do phụ kiện sạc iPhone của bạn có vẫn để, dây sạc hay cục sạc đều có thể là nguyên nhân làm cho iPhone không nhận sạc.

Những cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc đơn giản

iPhone không nhận sạc do phụ kiện iPhone bị hư hỏng

2. Cách khắc sửa lỗi iPhone không nhận sạc:

Để khắc phục iPhone không nhận sạc bạn có thể thử nhiều cách khác nhau.

Cách 1: Vệ sinh cổng kết nối Lightning của iPhone, những bị bẩn hoặc do ẩm ướt có thể làm cho cổng Lightning không hoạt động.

Cách 2: Kiểm tra phụ kiện sạc pin bao gồm cả cab sạc và củ sạc pin.

Bạn có thể tháo rời dây sạc ra và tiến hành kết nối sạc pin iPhone qua máy tính xem sao. Nếu iPhone nhận sạc thì nguyên nhân có thể là do củ sạc iphone bị hư hỏng.

Những cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc đơn giản

Thử kết nối iPhone với máy tính khi iPhone không nhận sạc

Cách 3: Hầu như lỗi iPhone không nhận sạc không hề xuất phát từ lỗi pin trên iPhone, vì vậy nếu không xuất phát từ cổng Lightning hay phụ kiện thì nguyên nhân có thể là do lỗi xung đột phần mềm. Bạn nên thử Restore iPhone để khôi phục lại điện thoại, công việc này sẽ khôi phục lại cho iPhone về trạng thái ban đầu, vì vậy bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện.

Những cách trên có thể giúp bạn tìm ra được nguyên nhân cũng như cách giải quyết hiệu quả, nhưng nếu iPhone vẫn không sạc được thì bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để khắc phục. Bạn cũng không nên loại trừ những nguyên nhân như do lỗi của nhà sản xuất hoặc do bạn mua phải phụ kiện iPhone hàng dựng.

Bài viết liên quan