Sửa iPhone lỗi cuộc gọi không thực hiện được đơn giản

 

Hướng dẫn sửa iPhone bị lỗi cuộc gọi

Với bất kì một chiếc điện thoại nào thì nghe gọi chính là chức năng quan trọng nhất và không thể thiếu được. Chính vì thế mà đây chính là điều bạn cần khắc phục đầu tiên khi iPhone gặp lỗi. Vậy làm thế nào để có thể sửa iPhone lỗi cuộc gọi?


Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng iPhone đã gặp phải bởi đây không phải là lỗi xảy ra bởi phần cứng mà hầu hết đều xảy ra do phần mềm. Bởi nếu như đây là lỗi do hỏng phần cứng thì máy sẽ không nhận Sim và hiển thị No Service nên bạn không cần phải lo lắng khi iPhone của bạn gặp phải hiện tượng này.

Sửa iPhone lỗi cuộc gọi không thực hiện được đơn giản

Lỗi không thực hiện được cuộc gọi

Để xác định xem iPhone của bạn bị lỗi cuộc gọi do nguyên nhân nào thì đầu tiên bạn cần phải kiểm tra lại một số phần sau:

- Kiểm tra lại xem Sim đã được ghép khít chưa, khe Sim có dơ không. Nếu bị dơ, hãy dùng tam bông sạch nhúng Cồn và lau phần khe nhận Sim và đợi khoảng 5 phút cho khô mới ghép Sim bởi nếu như khay Sim dơ có thể khiến cho máy đôi lúc không thể nhận được Sim. Điều này thật bất tiện mỗi khi máy có cuộc gọi đến.

- Kiểm tra thuê bao ở đầu dây bên kia có phải đã bị chặn không bằng cách vào Cài đặt --->Phone ---> Blocked

 

Sửa iPhone lỗi cuộc gọi không thực hiện được đơn giản

Kiểm tra thuê bao bị chặn

- Điện thoại iPhone của bạn có đang ở trong tráng thái không làm phiền không. Nếu có, chọn vào Cài đặt ---> Do not Disturb và đưa mục Manual từ trạng thái ON về OFF.

Sửa iPhone lỗi cuộc gọi không thực hiện được đơn giản

Tắt tính năng không làm phiền

- Kiểm tra lại xem bạn có tắt chế độ chuyển tiếp cuộc gọi cho iPhone của mình không. tap vào Cài đặt ---> Phone ---> Call Forwarding để bật chế độ này lên.

Nếu  như sau khi kiểm tra lại các mục ở trên mà iPhone của bạn đều không gặp phải và vẫn bị lỗi cuộc gọi thì cần phải sửa lỗi này ngay bằng các cách sau:

- Cách 1: Thiết lập lại cài đặt mạng

Bạn chọn Cài đặt ---> Chọn Cài đặt chung ---> Reset ---> Reset Network Setting và nhập Passcode nếu như bạn đặt passcode cho iPhone, đợi máy xác nhận và khởi động lại. Sau khi iPhone Reset lại thì lỗi cuộc gọi đã được khắc phục.

Nhưng nếu như bằng cách thiết lập lại cài đặt mạng  mà lỗi trên vẫn xảy ra thì bạn chuyển sang cách 2.

- Cách 2: Restore lại máy

Với iPhone thì khi gặp bất kì một lỗi nào liên quan đến phần mềm thì đây chính là cách cuối cùng có thể khắc phục được. Bởi bằng việc đưa các cài đặt của máy về chế độ mặc định ban đầu thì các lỗi liên quan đến phần mềm đều sẽ được giải quyết một cách triệt để. Hãy kết nối với mày tính, đưa iPhone về chế độ DFu và Restore lại iPhone thông qua iTunes và nhớ Backup lại dữ liệu cho điện thoại của mình nhé.

Trên đây là cách kiểm tra cũng như sửa iPhone lỗi cuộc gọi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan