Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm ứng khi đi sửa chữa

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone hỏng màn hình

Có thể nói iPhone là chiếc điện thoại sử dụng  màn hình cảm ứng đầu tiên tại Việt Nam và kể từ khi iPhone ra đời đến giờ thì đây luôn là chiếc điện thoại trong mơ với nhiều người Việt. Do sở hữu màn hình cảm ứng nên các tác động lực đến máy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới màn hình cảm ứng và hiện tượng màn hình cảm ứng iPhone bị hỏng cũng đã không còn xa lạ.


Với một chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng thì các thao tác với máy sẽ được thực hiện thông qua việc cảm ứng lên màn hình và các phím cứng chỉ là thứ yếu. Do đó những tác động xấu tới máy cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên màn hình và việc màn hình iPhone bị hư là không thể tránh khỏi. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra iPhone hỏng cảm ứng hay chưa?

 

Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm ứng khi đi sửa chữa

Màn hình không không sáng khi khởi động cũng là dấu hiệu màn hình bị hư

 

Đây là một lỗi cực kì quan trọng với bất cứ một chiếc điện thoại di động nào chứ không riêng gì iPhone và với lỗi này bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi và sửa lỗi kịp thời để sử dụng máy tốt hơn.

1. Nguyên nhân iPhone hư màn hình cảm ứng

 Lỗi iPhone hư màn hình cảm ứng có thể xảy ra do một số nguyên nhân như sau:

- Do iPhone bị rơi vỡ, hoặc bị va đập, đè nén với lực mạnh

- Do iPhone của bạn bị rớt nước hoặc sử dụng trong môi trường nhiều độ ẩm lâu ngày.

Đây là 2 nguyên nhân điển hình có thể dẫn tới việc màn hình bị hư nhưng ngoài ra, với việc sử dụng man iPhone không đúng cách lâu ngày cũng có thể gây ra lỗi  này.

2. Cách kiểm tra iPhone hư màn hình cảm ứng

Khi sử dụng iPhone thấy xuất hiện hiện tượng đơ màn hình, màn hình xanh chết chóc hoặc thậm chí là màn hình không sáng mặc dù đã khởi động ngay cả khi pin đầy. Lúc này bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chiếc iPhone của minh đã bị hư màn hình. Nhưng trước khi thay màn hình iPhone thì hãy đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại iPhone thông qua iTunes bởi nếu như iPhone bị hư màn hình cảm ứng thì kể cả sau khi đã Restore thì những lỗi xảy ra với màn hình cũng không thể khắc phục được và chắc chắn màn hình cảm ứng iPhone đã bị hư.

Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm ứng khi đi sửa chữa

Thay màn hình iPhone mới

Khi đó, không còn cách nào khác là thay màn hình cho iPhone của mình với giá thị trường hiện nay khoảng 750.000 đồng. Hãy tìm đến một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để thay màn hình iPhone của mình, tại Hà Nội bạn có thể qua  sửa chữa iphone uy tín chuyện nghiệp tại Hà Nội  TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay màn hình iPhone với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách kiểm tra iPhone hỏng màn hình. Ngay khi iPhone xuất hiện những dấu hiệu trên, hãy kiểm tra để tìm ra biện pháp sửa chữa phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan