Cách sửa iPhone lỗi call failed khi thực hiện cuộc gọi

 

Hướng dẫn sửa iPhone lỗi Call Failed

Nghe gọi chính là chức năng chính của bất kì chiếc điện thoại nào, nhưng ở iPhone gần đây lại xuất hiện hiện tượng Call Failed mỗi khi thực hiện cuộc gọi khiến người dùng rất khó chịu. Lỗi này xảy ra như thế nào và cách khắc phục nó ra sao đang là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm.


Cách sửa iPhone lỗi call failed khi thực hiện cuộc gọi

Lỗi Call Failed trên iPhone iOS 7

Call Failed là cụm từ được thông báo khi iPhone bị lỗi khi thực hiện cuộc gọi. Đây không còn là lỗi quá xa lạ với nhiều người dùng iPhone khi mà giờ đây lỗi này xuất hiện khá nhiều và nhiều người dùng không thể khắc phục được trên điện thoại của mình mà điển hình là xảy ra với những máy iPhone dùng sim Mobiphone. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng sẽ khắc phục khẩn cấp bằng các cuộc gọi Internet qua Viber hay Zalo nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được bởi cần phải có mạng internet và đầu dây bên kia cũng phải kết nối Internet và sử dụng mạng xã hội đó. Do đó khi iPhone mắc lỗi Call Failed thì bạn cần phải khắc phục ngay, vậy bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách sửa iPhone lỗi call failed khi thực hiện cuộc gọi hay chưa?

1. Nguyên nhân iPhone mắc lỗi Call Failed

- Nguyên nhân chủ yếu và hầu hết iPhone mắc lỗi này đều gặp phải đó là không đồng bộ Caller ID cài đặt với nhà mạng. Do đó bạn sẽ không thể thực hiện được cuộc gọi

- Một nguyên nhân mà rất ít trường hợp gặp phải đó là do chân tiếp xúc của Sim với iPhone bị dơ. Lúc này Sim và máy kết nối khá chập chờn nên đôi lúc bạn cũng không thể thực hiện được cuộc gọi

2. Cách khắc phục

Bước đầu tiên bạn phải thực hiện đó là xử lý các cài đặt của máy, đồng bộ Caller ID với nhà mạng. Để làm điều này bạn chọn Cài đặt ---> Phone ---> và tap vào Show My Caller ID ---> chuyển trạng thái từ OFF sang ON và đợi iPhone xác thực. Sau khi iPhone xác thực xong tức là quá trình đồng bộ đã hoàn thành và bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi mà không gặp phải lỗi Call Failed nữa. 

 

Cách sửa iPhone lỗi call failed khi thực hiện cuộc gọi

Chọn Show My Call ID

Tuy nhiên, cách trên chỉ thực sự có hiệu quả nếu như iPhone gặp lỗi Call Failed do chưa được đồng bộ Caller ID với nhà mạng. Do đó, khi thực hiện cách trên mà vẫn gặp lỗi thì có thể do chân tiếp xúc Sim đã bị dơ do iPhone sử dụng lâu ngày trong môi trường nhiều bụi. Khi đó bạn cần tháo thay màn hình iPhone ra và dùng một vật nhỏ, mỏng quấn bông đã nhúng cồn và lau sạch chân tiếp xúc Sim. Sau đó ráp màn hình lại về vị trí cũ, đợi khoảng 5 phút cho cồn khô và ghép sim lại như ban đầu và Test lại. Nếu như nguyên ngân do chân Sim thì bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi Call Failed rồi.

Trên đây là cách sửa iPhone lỗi Call Failed. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan