Cách kiểm tra iphone hư cột sóng từ những biểu hiện

 

Hướng dẫn kiểm tra iphone hư cột sóng

Ngày nay, điện thoại di động đã ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Nhờ có điện thoại di động mà mọi hoạt động sống hàng ngày được thuận tiện hơn. Thế nhưng sẽ thật bất tiện nếu chiếc điện thoại bị hư cột sóng. Vậy làm thế nào để kiểm tra iPhone hư cột sóng?

Cách kiểm tra iphone hư cột sóng từ những biểu hiện

Cách kiểm tra iphone hư cột sóng

Hiện nay, tình trạng điện thoại iphone bị mất sóng không phải là hiếm gặp biểu hiện như máy báo “no netword” hoặc hiển thị tìm kiếm và báo không có sóng. Lỗi này đã gây cản trở rất nhiều trong việc liên lạc hàng ngày của người dùng. Mặc dù vậy nếu người dùng gặp phải tình trạng này thì cũng không cần phải quá lo lắng. Vậy những nguyên nhân nào là thủ phạm lỗi iphone hư cột sóng?

1. Nguyên nhân iphone hư cột sóng

- Do bộ phận công suất của điện thoại bị lỗi, đây có thể nói là nguyên nhân thường gặp nhất

- Do khay sim bị hư hoặc sim bị hư, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone bị mất sóng.

- Do xung đột ứng dụng đối với những máy đã jaibreak hoặc cài đặt sai chế độ bắt sóng

- Đối với nhưng chiếc iphone 3G, 3Gs phiên bản lock thì cũng có thể gặp tình trạng mất sóng, còn đối với các dòng máy như iphone 4, 4s, 5, 5s,… lỗi mất sóng thường do IC trung tần trên bo mạch chủ không ổn định.

Nếu iphone của bạn bị mất sóng, bạn sẽ không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi đối với chiếc điện thoại của mình. Và đối với những máy đã từng bị va đập hoặc rớt xuống nước thì lỗi liên quan đến sóng xảy ra là rất cao.

 

Xem thêm >>>  Một số cách sửa iPhone hư cột sóng hiệu quả nhất

 

2. Cách kiểm tra và khắc phục iphone hư cột sóng

Khi chiếc iphone của bạn trong tình trạng mất sóng, không dò tìm được mạng hoặc hiển thị tìm kiếm xong lại thông báo không có sóng và tình trạng này xảy ra liên tục thì trước tiên bạn nên kiểm tra xem nơi bạn đang ở có phủ sóng của các nhà mạng không bằng một chiếc điện thoại khác. Trong trường hợp có thì kiểm tra lại sim, đôi khi nếu sim của bạn đã sử dụng lâu ngày cũng có thể bị hư sim và điện thoại bị mất sóng.

Bạn đã thử thay sim nhiều lần nhưng tình trạng sóng của iphone vẫn không cải thiện bạn có thể khởi động lại máy rồi thao tác bật tắt chế độ máy bay vài lần xem có cải thiện được tình trạng mất sóng hay không.

Hoặc bạn có thể thử reset lại cài đặt mạng bằng cách: Vào settings -> Genneral -> Reset -> Reset Network Settings.

Cách kiểm tra iphone hư cột sóng từ những biểu hiện

Khắc phục iphone bị mất sóng bằng cách reset lại cài đặt mạng

Cũng có thể do xung đột ứng dụng thì bạn có thể gỡ bở những ứng dụng có thể dẫn đến lỗi này và tắt máy khởi động lại. 

Biện pháp cuối cùng mà bạn có thể tự kiểm tra để khắc phục tình trạng iphone bị mất sóng đó là thực hiện restore lại máy. Nếu may mắn điện thoại của bạn sẽ liên lạc một cách bình thường sau khi restore.

Nếu bạn đã thử các biện pháp như trên mà vẫn không mất lỗi trên thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để nhờ họ kiểm tra và sửa chữa. Và đây là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo: http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/

Bài viết liên quan