Cách sửa iPhone lỗi Voice Control với những bước đơn giản

 

Hướng dẫn sửa iPhone hư Voice Control

Với một chiếc điện thoại thông minh như iPhone thì ứng dụng Voice Control là cực kì hữu dụng, nó giúp bạn thực hiệc các thao tác nhanh hơn mà không cần cảm ứng lên máy. Tuy nhiên đôi khi tiện ích này lại bị hư và không thể sử dụng được chính vì thế người dùng cần khắc phục lỗi ngay khi iPhone của mình mắc lỗi này. Vậy cách sửa iPhone lỗi Voice Control như thế nào?

 

Cách sửa iPhone lỗi Voice Control với những bước đơn giản

Voice Control trên iPhone

 

Voice Control là một tiện ích có thể nói là vô cùng hữu dụng trong việc thực hiện các thao tác với iPhone. Tuy nhiên, điểm hạn chế của tiện ích này đối với nhiều người dùng ở Việt Nam đó là về ngôn ngữ khi mà Voice Control không nhận các lệnh bằng tiếng Việt và thật khó nếu như người dùng không thạo hoặc phát âm các ngôn ngữ đã cài đặt mặc định không chuẩn thì khó có mà sử dụng được.

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được nó và đã có không ít người dùng iPhone bật Voice Control lên và không biết cách tắt làm cho iPhone xuất hiện một vài âm thanh lạ gây hoang mang cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những ai đã sử dụng ứng dụng này từ lâu thì quả thực những tác dụng của nó là vô cùng lớn và tạo sự thích thú, tò mò. Nhưng đôi khi, bạn lại không thể khởi động cũng như sử dụng tiện ích này, lúc đó có thể Voice Control đã bị hư. Lúc này bạn cần kiểm tra lại và tìm biện pháp sửa chữa kịp thởi bằng các bước sau:

- Bước 1: Nếu như bạn đã bật Voice Control từ phím Home ảo mà vẫn không thể sử dụng được tiện ích này, hãy kiểm tra lại bằng thao tác: Tap vào Cài đặt ---> Chọn cài đặt chung ---> PassCode Lock ---> Siri. Lúc này nếu như Siri vẫn đang trong trạng thái ON nghĩa là Voice Control đã được khởi động, tuy nhiên có thể do lệnh đưa vào chưa chính xác nên máy chưa thao tác được. Ngược lại, nếu như Voice Control OFF tức là tiện ích chưa được bật lên và đồng nghĩa với việc có thể tiện ích đã bị hư phần cứng. 

 

Cách sửa iPhone lỗi Voice Control với những bước đơn giản

Chọn vào Siri trong Passcode Lock

 

- Bước 2: Kiểm tra chính xác nguyên nhân do hư phần mềm hay phần cứng bằng cách đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại  máy. Nếu như sau khi Restore, iPhone vẫn không thể sử dụng được Voice Control thì phần cứng iPhone đã bị hư.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo  lắng bởi Voice Control không thể hoạt động do lỗi phần cứng tức là Cap nguồn có thể đã bị hư (Nguyên nhân do va đập hay rớt nước). Và cách khắc phục nó cũng vô cùng đơn giản, điểu bạn cần làm đó là tháo phần nắp lưng của máy, tháo các nắp che Socket nguồn và thay bộ Socket này là đã có thể  sửa lỗi iPhone hư Voice Control rồi.

Tuy nhiên, những thao tác liên quan tới việc bóc tách và thay thế linh kiện máy sẽ được thực hiện tốt nhất nếu như bạn mang iPhone của mình ra những trong tâm bảo hành uy tín để thay thế cũng như sửa chữa. Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone của mình qua Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa ( http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/​ ) để thay Cap nguồn với quy trình chuyên nghiệp.

Trên đây là cách kiểm tra cũng như sửa iPhone lỗi Voice Control. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan