Tư vấn sửa iPhone 5 lỗi Camera khi bị hư hỏng

 

Hướng dẫn sửa iPhone 5 lỗi Camera

iPhone 5 không phải là chiếc điện thoại sở hữu Camera với Megapixels khủng nhưng chất lượng ảnh lại không thua kém gì những đối thủ của mình. Tuy nhiên đôi khi Camera của iPhone 5 lại  gặp một số lỗi cần khắc phục ngay. Vậy những lỗi đó là gì và cách khắc phục ra sao?

Ngày nay, khi mà điện thoại di động được trang bị Camera khủng cùng những phần mềm chỉnh sửa cũng như chia sẻ ảnh trực tuyến thì chụp ảnh bằng Camera chính là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết người dùng di động và các tín đồ Apple cũng không nằm ngoài số đó. iPhone 5 là chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh chất lượng rất tốt trong dòng Smartphone và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng đôi khi chiếc Camera lại tỏ ra phản chủ khi mà nó lại mắc phải một số lỗi khiến người dùng rất khó chịu, hãy tìm hiểu những lỗi camera và cách sửa iPhone 5 lỗi Camera nhé.

1. Một số lỗi thường gặp với Camera iPhone 5

- Lỗi đầu tiên người dùng có thể bắt gặp đó là khởi động Camera lên nhưng lại chỉ thấy xuất hiện màu đen

 

Tư vấn sửa iPhone 5 lỗi Camera khi bị hư hỏng

Camera sau khi khởi động Full đen

 

- Lỗi thứ hai mà nhiều người dùng iPhone 5 hay bắt gặp nhất đó chính là khởi động Camera nhưng thanh chắn Camera lại không mở

Xem thêm >>> Cách sửa iPhone lỗi camera khi chụp ảnh quay phim

2. Cách khắc phục

Lỗi đầu tiên xuất hiện có thể do mắt Camera đã bị chắn bởi một vật gì đó hoặc Camera trên Main bị hỏng (hỏng phần cứng) do va đập hoặc dính nước. Lúc này, hãy kiểm tra xem có miếng dán nào chắn Camera không và gỡ bỏ ra. Nếu như vẫn xuất hiện lỗi thì cần tháo nắp lưng iPhone 5, Pin và các Socket sau đó là đến Main và thay Camera iPhone trên Main bằng Camera mới và cố định các linh kiện vào vị trí cũ.

Tư vấn sửa iPhone 5 lỗi Camera khi bị hư hỏng

Camera iPhone 5 mới

 

Với lỗi thanh chắn Camera không mở khi khởi động Camera thì đầu tiên bạn phải kiểm tra xem đã cài đặt mở Camera chưa bằng cách vào Cài đặt ---> Cài đặt chung (General) ---> kiểm tra xem Allows Camera đã ở trong trạng thái ON chưa, động thời chọn Restrictions và đưa về trạng thái OFF. Nếu như bằng cách trên vẫn không thể khắc phục được hãy đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại máy, bằng cách này bạn có thể khắc phục được lỗi này nếu như nguyên nhân đến từ phần mềm. Là một người thích chụp ảnh trên iPhone 5 bằng các ứng dụng được tải về từ kho ứng dụng thì tốt hơn hết bạn nên thay thế việc chụp ảnh bằng Camera mặc định và thay vào đó là tải các ứng dụng Camera từ Appstore về máy và sử dụng với vô vàn các bộ lọc thông minh giúp chỉnh sửa ảnh tiện ích hơn mà không cần phải Restore lại máy.

Tuy nhiên với những bạn yêu thích việc chụp ảnh bằng Camera mặc định mà sau khi khắc phục bằng Restore vẫn không đem lại hiệu quả thì có lẽ lỗi này đã xảy ra do phần cứng. Có thể do Camera bị hư hoặc một vấn đề nào đó trên Main. Lúc này, đừng chần chừ gì nữa mà hãy mang iPhone của mình tới những trung tâm bảo hành có uy tín để kiểm tra cụ thể và sửa chữa kịp thời. 

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone của mình qua Trung tâm bảo hành True Smart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân cũng như sửa chữa với những quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test máy, tìm ra nguyên nhân và báo tình trạng máy cũng như giá cả tới khách hàng

- Kỹ thuật viên sửa chữa máy

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là những lỗi mà Camera iPhone 5 hay gặp phải và sửa iPhone 5 lỗi Camera. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan