Phân biệt màn hình iPhone tàu và màn hình iPhone chính hãng

 

Cách phân biệt màn hình iPhone tàu và màn hình iPhone chính hãng

Trên thị trường linh kiện iPhone hiện nay có rất nhiều các loại màn hình để thay thế. Trong đó điển hình là màn hình iPhone tàu và iPhone chính hãng mà nhiều người dùng không thể phân biệt được. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của máy. Vậy làm thế nào để phân biệt được 2 loại màn hình này?


 

Phân biệt màn hình iPhone tàu và màn hình iPhone chính hãng

Sửa chữa iphone thay màn hình chính hãng

 

Là một thiết bị di động sử dụng màn hình cảm ứng nên việc màn hình bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên trong cũng như môi trường bên ngoài máy là điều khó tránh khỏi. Bởi do toàn bộ các thao tác đều được thực hiện thông qua màn hình nên chỉ cần một tác động lực lớn hoặc cách sử dụng không đúng lâu ngày sẽ khiến màn hình iPhone bị hỏng và cần phải thay thế. Tuy nhiên, với sự đa dạng về chủng loại màn hình từ chất lượng tới giá cả khiến người dùng khó mà phân biệt được màn hình nào là tốt cho máy, màn hình nào có tuổi thọ cao nhất....

Thay màn hình iPhone có thể chia làm 2 loại chính đó là màn hình chính hãng (hay còn gọi là màn hình Zin) và màn hình Tàu (còn gọi là màn hình Lô). Đối với màn hình Tàu thì lại được chia làm nhiều loại khác nữa với giá cả cũng như chất lượng khác nhau từ màn hình Tàu loại 1, loại 2, loại 3,..v..v. Nói đến đây thì chắc những người dùng nào lần đầu mới tìm hiểu về màn hình iPhone có lẽ cảm thấy hoang mang khi không biết phải làm thế nào để có thể lựa chọn được màn hình chính hãng tốt nhất. Tuy nhiên, cách phân biệt chúng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể phân biệt được chỉ cần quan sát kỹ qua một vài tips sau:

Xem thêm: www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html

- Do màn hình iPhone chính hãng được phủ một chất đặc biệt lên trên màn hình để giúp cho màn hình được bền hơn và hạn chế việc bị trày xước hơn nên khi mua màn hình iPhone để thay thế, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước lên màn hình và nghiêng nhẹ. Nếu như giọt nước không bị lan ra xung quanh thì đó là màn hình chính hãng. Và ngược lại, nếu giọt nước bị tràn ra thì đó là màn hình Tàu.

 

Phân biệt màn hình iPhone tàu và màn hình iPhone chính hãng

Bên trái là màn hình chính hãng, bên phải là màn hình Tàu

 

- Tip thứ 2 cũng rất hữu ích đó chính là phần cáp màn hình. Bạn sẽ cảm nhận thấy độ thô ráp nếu cầm cáp của màn hình chính hãng, và độ trơn bóng nếu đó là màn hình Tàu. Ngoài ra, trên cáp màn hình chính hãng sẽ được dập nổi chữ V ngược và dòng chữ APPLE mà trên màn hình Tàu không có.

 

Phân biệt màn hình iPhone tàu và màn hình iPhone chính hãng

Cáp màn hình Iphone chính hãng

 

Chỉ cần 2 mẹo nhỏ trên thôi là bạn đã có thể phân biệt được  màn hình iPhone Tàu và màn hình iPhone chính hãng rồi. Hãy kiểm tra thật kĩ để có chất lượng màn hình chính hãng tốt nhất cho iPhone của mình nhé!

Bài viết liên quan