Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

 

Hướng dẫn unlock iphone bằng SAM

Đối với những chiếc iphone bản khóa mạng thì việc bẻ khóa vô cùng đơn giản với việc dùng sim ghép hoặc dùng code. Nhưng chắc hẳn khái niệm unlock iphone bằng SAM vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau đây nhé.

Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

Unlock iphone bằng SAM

1. Cách unlock iphone bằng SAM

Với phương pháp unlock iphone bằng SAM này bạn có thể áp dụng cho hầu hết các model iphone không phân biệt hệ điều hành iOS mà iphone đó sử dụng hay iphone đó chạy baseband nào.

Mặc dù vậy thì cũng có yêu cầu đối với iphone của bạn trước khi unlock bằng SAM đó là iphone đã jailbreak. Cùng với đó là bạn cần cập nhật iTunes phiên bản mới nhất để việc unlock iphone được tiến hành thuận tiện.

- Trước tiên bạn khởi chạy ứng dụng Cydia trên iphone ở màn hình chính sau đó chọn Manager ->Source ->Edit ->Add, lúc này bạn hãy nhập địa chỉ sau: http://repo.bingner.com sau đó chọn Add Source chờ đợi trong giây lát và chọn Return to Cydia.

Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

Chọn Return to Cydia để kết thúc Add source

Tiếp theo bạn nhấn chọn Bingner từ danh sách các Source, rồi từ danh sách các gói dữ liệu vừa load về chọn SAM -> Install và nhấn Confirm để cài đặt. Chờ đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất thì nhấn Reload SpringBoard.

Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

Chọn Confirm để xác nhận cài đặt

- Để tiếp tục bạn lắp sim mới vào iphone và khởi chạy SAM bằng cách nhấn vào biểu tượng hình SIM (SAMPrefs) -> Chọn Ultilities -> De-Activate iphone. Active iphone tại mục “More Information” đang ở trạng thái Unactived.

Chúng ta cần tùy chỉnh các tùy chọn của SAM như sau: tại giao diện chính của SAM ->Method chọn "By Country and Carrier", Mục Country chọn đúng quốc gia, mục Carrier chọn đúng nhà mạng gốc. Tại mục "Subscriber Artificial Module" chuyển Enabled sang chế độ ON.

Một số nhà mạng có nhiều Carrier ID và bạn phải chọn SIM ID để thuận tiện cho việc cài đặt. Sau đó vào mục More Information -> SAM Details bạn bấm copy hoặc ghi lại số IMSI -> Spoof Real SIM to SAM. Sau đó bạn quay trợi lại màn hình chính của SAM và chuyển mục Method từ chế độ Auto Detect sang chế độ Manual và paste số IMSI vào. Bạn có thể vào mục More Information để kiểm tra xem có thao tác đúng không đó là nếu có hai dòng IMSI khác nhau là đúng

Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

Dán số IMSI vào

- Kết nối iphone với máy tính thông qua dây cáp USB rồi đợi itunes active iPhone của Bạn. Bạn cần kiểm tra thông số ICCID trên iTunes xem có trùng với thẻ SIM hay không bằng cách kích đúp vào số phone hiện trong iTunes. Nếu không trùng thì bạn đã thực hiện sai và cần thực hiện lại. Trong trường hợp may mắn hai số đó trùng nhau thì bạn ngắt kết nối iphone với máy tính.

- Khởi chạy lại SAM trên iphone rồi vô hiệu hóa SAM bằng cách bấm vào “Enable” trong SAM.

Bạn thực hiện kết nối iphone với máy tính và khởi chạy iTunes một lần nữa. Rất có thể bạn sẽ nhận được thông báo từ iTunes rằng lỗi không active được. Tuy nhiên bạn chỉ cần thoát và mở lại mà thôi.

Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

Thông báo  từ iTunes lỗi không active được

Và bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi trong một thời gian ngắn thì sẽ xuất hiện cột sóng trên màn hình iphone. Tức là bạn đã thực hiện unlock iphone bằng SAM thành công.

Cách unlock iPhone bằng SAM không phải ai cũng biết

Bạn đã unlock iphone thành công

 

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng sim ghép unlock iphone 5s

 

2. Một số lưu ý khi unlock iphone bằng SAM

Chức năng Push notifications trên iphone sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa sau khi unlock iphone bằng SAM. Vì vậy, để kích hoạt lại chức năng này bạn hãy khởi chạy lại SAM rồi chọn Clear Push và sau đó kết nối với máy tính và mở iTunes.

- Phương pháp unlock iphone bằng SAM chỉ áp dụng được cho đến khi Apple nâng cấp firmware mới. Vì vậy bạn nên sao lưu các tệp tin trong thư mục /Var/Root/Library/Lockdown để thuận tiện cho việc cài đặt lại Firmware.

Bài viết liên quan