Hướng dẫn kiểm tra SIM rác.

 

Hướng dẫn kiểm tra SIM rác.

Hiện nay, số lượng sim rác hay những sim không chính chủ ngày càng phổ biên. Nên các nhà mạng cũng đã có những thông báo tới tất cả những thuê bao đang sử dụng sim điện thoại không chính chủ đều sẽ bị khóa vĩnh viễn. Động thái này của các nhà mạng đưa ra để có thể chấm dứt tình trạng tin nhắn rác gây nhiều khoa khăn cho người sử dụng. Vì vậy việc kiểm tra sim của bạn có phải sim rác hay không là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể kiểm tra sim điện thoại của mình có phải sim rác hay không bằng cách nhắn tin trên điện thoại.

Hướng dẫn kiểm tra SIM rác

Những trường hợp sim sẽ bị thu hồi đó là tất cả những sim đã được kích hoạt sẵn từ các cửa hàng điện thoại. Hầu hết người dùng thường có thói quen mua sim sẵn, không chính chủ nên tình trạng này cũng đang khiến cho rất nhiều người dùng bị nhà mạng khóa nhầm sim.

Nếu như bạn đang lo ngại về vấn đề này. Thì bạn nên kiểm tra lại thông tin của sim điện thoại của mình xem đã chính chủ hay chưa. Bạn có thê kiểm thông tin của sim bằng những thao tác đơn giản sau:

Các thao tác kiểm tra thông tin sim:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy vào mục soạn tin nhắn ở trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn hãy nhắn tin có nội dung là TTTB, rồi sau đó bạn hãy gửi đến đầu số 1414 để có thể kiểm tra thông tin của thuê bao của mình.

Với những thao tác này thì bạn có thể áp dụng chúng để kiểm tra thông tin thuê bao của tất cả 3 nhà mạng đó là nhà mạng Viettel, MobiFone, và Vinaphone.

Bước 3: Sau khi bạn đa nhắn tin theo mẫu rồi thì nhà mạng sẽ gửi kết quả thông tin thuê bao của bạn về. Tin nhắn này có tất cả các nội dung như họ tên người đăng ký thuê bao sim, ngày tháng năm sinh của chủ thuê bao, số CMT hay hộ chiếu và mơi cấp.

Sau khi bạn đã nhận được thông báo nếu những thông tin trên chưa xác thực, thì bạn hãy nhanh chóng mang CMT của bạn đến các điểm giao dịch của 3 nhà mạng trên để thay đổi lại các thông tin trên thuê bao của mình, để tránh tình trạng bị thuê bao của bạn bị nhà mạng thu hồi nhầm hay cũng có thể là bị chanh chấp sim.

Bài viết liên quan