Cách hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí thường xuyên ghé qua trên iPhone

 

Cách hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí thường xuyên ghé qua trên iPhone 

Để cải thiện các dịch vụ liên quan đến vị trí nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt hơn mà trên các model iPhone, Apple đã mặc định một tính năng đặc biệt cho phép lưu lại những địa điểm mà người dùng hay ghé đến.

 

Hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí trên iPhone

 

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp tính năng gây ra bất tiện cho bạn thì bạn hoàn toàn có thể hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí trên iPhone này nếu muốn với hướng dẫn sau của hệ thống Truesmart.

Bước 1: Đầu tiên, từ màn hình chính, bạn hãy nhấn chọn vào mục Settings/Cài đặt sau đó ấn chọn mục Privacy tiếp theo bạn ấn chọn mục Location Services

 

Hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí trên iPhone

 

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống tìm mục System Services

 

Hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí trên iPhone

 

Bước 3: Sau đó bạn ấn chọn tiếp mục Frequent Locations, Apple kích hoạt tính năng này theo mặc định, do đó nếu trước đây bạn chưa từng tắt đi, Frequent Locations sẽ hiển thị tùy chọn On.

 

Hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí trên iPhone

 

Bước 4: Trong phần mô tả, Apple sẽ miêu tả về chức năng này là "Cho phép iPhone của bạn ghi nhớ những địa điểm bạn ghé thăm thường xuyên để cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến vị trí". Ngay bên dưới phần mô tả là phần mô tả lịch sử những vị trí người dùng hay đi qua. Nếu trong trường hợp để xóa lịch sử cũng như vô hiệu hóa tính năng này, bạn chỉ cần gạt tắt nút Frequent Locations và nhấn chọn Clear History...

 

Hủy bỏ tính năng lưu lại vị trí trên iPhone

 

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là các bạn có thể xóa lịch sử cũng như tắt tính năng lưu vị trí trên iPhone rồi.

Hi vọng bài viết từ hệ thống Truesmart đã cung cấp những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan