Tình trạng iPhone bị vàng màn hình và cách khắc phục lỗi

 

Tình trạng iPhone bị vàng màn hình và cách khắc phục lỗi

Tình trạng iPhone bị vàng màn hình, hiển thị kém, không rõ nét không chỉ làm mất thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt sau một quá trình sử dụng. Vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng như vậy và cách khắc phuc như thế nào? Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.


iPhone bị vàng màn hình

 

iPhone bị vàng màn hình và cách khắc phục

Với giá trị thương hiệu cũng như những ưu điểm vượt trội như thiết kế cao cấp, sang trọng, cấu hình khủng bên cạnh đó những đổi mới không ngừng nghỉ trong công nghệ mà iPhone vẫn luôn là một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích và sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xuất hiện những lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau và iPhone bị vàng màn hình là một trong những tình trạng mà nhiều người dùng phản ánh.

1. Nguyên nhân khiến iPhone bị vàng màn hình
 

Do nhà sản xuất

Việc iPhone bị vàng màn hình có thể do lỗi từ chính Apple bởi trong quá trình sản xuất nhà sản xuất đã sử dụng một loại keo chuyên dụng để dán màn hình iPhone. Trong trường hợp do lớp keo chưa khô nên dễ dẫn đến tình trạng xuất hiện vết ố vàng trên màn hình.

Do thời gian sử dụng
Dù là một thiết bị cao cấp nhưng sau một quá trình sử dụng lâu dài do tác động của môi trường xung quanh mà các linh kiện rất dễ bị oxy hóa dẫn đến màn hình sẽ chuyển sang màu vàng nhẹ.

Do tác động của các chất hóa học, chất kích thích
Cách sử dụng của người dùng cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của thiết bị. Như việc người dùng không cẩn thận, bất cẩn để thiết bị bị dính vào các chất hóa học làm thiết bị bị ảnh hưởng nặng nề, cũng như xuất hiện các vết ố vàng trên màn hình.iPhone bị vàng màn hình

 

Cách giải quyết iPhone bị vàng màn hình

Tìm đến dịch vụ bảo hành thiết bị

Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn có đủ điều kiện để bảo hành thì hãy mang thiết bị đến với trung tâm bảo hành của Apple để được nhân viên hỗ trợ.

Tìm đến dịch vụ sửa chữa, thay mới
Tình trạng iPhone bị vàng màn hình là nguyên nhân do phần cứng nên các bạn không thể dùng phần mềm để fix lỗi. Bởi vậy nếu đã hết thời hạn bảo hành thì cách nhanh nhất là đem thiết bị đến với hệ thống sửa chữa uy tín để được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ một cách nhanh nhất nhá.

Các bạn vừa tham khảo bào viết về tình trạng iPhone bị vàng màn hình cũng như cách khắc phục cho tình trạng trên.

Hi vọng bài viết của hệ thống Truesmart đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan