Hướng dẫn cách kiểm tra xem sim của bạn có phải sim rác hay không dễ dàng

 

Hướng dẫn cách kiểm tra xem sim của bạn có phải sim rác hay không dễ dàng

Hiện nay tình trạng tin nhắn rác khiến người dùng vô cùng bức xúc, khó chịu. Bởi vậy, để giải quyết triệt để vấn đề thì các nhà mạng đã có những thông báo về chiến dịch thu hồi toàn bộ sim kích hoạt sẵn. Trong trường hợp bạn sử dụng sim điện thoại không chính chủ thì thuê bao sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Vậy để có thể kiểm tra sim rác hay không thì hãy cùng hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

 

Kiểm tra sim rác

Hướng dẫn kiểm tra xem sim của bạn có phải sim rác hay không

Để ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác thì các nhà mạng đang đẩy mạnh chiến dịch thu hồi sim kích hoạt sẵn. Tuy nhiên, mặt trái của việc làm trên đó là tình trạng nhiều người dùng khi mua điện thoại ở các cửa hàng thì dùng sim bán sẵn chú không đi đăng kí “ chính chủ” cho sim bởi vậy dễ rất đến tình trạng bị khóa nhầm sim. Vậy nên, để có thể kiểm tra xem sim của bạn có bị thu hồi và khóa hay không thì hãy làm theo hướng dẫn sau của Truesmart để kiểm tra nhé. Phương pháp này có thể áp dụng với cả ba nhà mạng lớn hiện nay: Viettel, MobiFone, Vinaphone.

 

Kiểm tra sim rác

Đầu tiên, các bạn vào mục soạn tin nhắn với nội dung TTTB sau đó gửi đến 1414 để có thể kiểm tra thông tin thuê bao.

Sau khi soạn tin nhắn xong, nhà mạng sẽ gửi cho bạn tin nhắn với nội dung bao gồm họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh cũng như số CMT/Hộ chiếu và nơi cấp. Trong trường hợp bạn thấy các thông tin không chính xác thì bạn hãy nhanh chóng mang CMT đến ngay các điểm giao dịch của các nhà mạng để được hỗ trợ thay đổi lại các thông tin, để hạn chế tối đa tình trạng bị các nhà mạng khóa nhầm sim hay tranh chấp sim không đáng có.

Chỉ với thao tác đơn giản là bạn có thể nhanh chóng xác định được xem sim của bạn có phải sim rác hay không.

Hi vọng bài viết từ hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan