Hướng dẫn cách tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone dễ dàng

 

Hướng dẫn cách tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone dễ dàng

Để có thể tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone, cũng như tạo thêm không gian sử dụng, người dùng có thể dùng rất nhiều cách ví dụ như việc xóa bớt dữ liệu không cần thiết hay áp dụng cá dịch vụ lưu trữ.

Vậy cụ thể cách làm như thế nào hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

 

Hướng dẫn cách tăng dung lượng bộ nhớ trống cho iPhone

Tăng  dung lượng bộ nhớ trống bằng cách xóa ảnh và video


Tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone

Một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho bộ nhớ đầy là do người dùng lưu trữ nhiều ảnh cũng như các video làm kỉ niệm. Bởi vậy các nhanh nhất để tăng bộ nhớ trống đó là xóa bớt ảnh hay video không cần thiết hoặc có thể xuất ảnh ra máy tính để lưu trữ nhằm tiết kiệm không gian cho thiết bị hay tận dụng tiện ích của các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã đưa ra giải pháp lưu trữ trực tuyến iCloud với dung lượng 5 GB miễn phí. Hay bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ đám mây khác như Dropbox hay Google Drive với dung lượng bộ nhớ có thể lên tới 15 GB miễn phí.

Tăng dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết


Tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone

 

Trên thiết bị của người dùng có rất nhiều ứng dụng không cần thiết. Vậy nên để tăng không gian lưu giữ người dùng nên xóa đi những ứng dụng không sử dụng đến.

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi hiện lên dấu X bên cạnh thì ứng dụng sẽ được xóa khỏi thiết bị.

Xóa các nội dung khác

Bên cạnh ảnh, video, ứng dụng thì bộ nhớ cache, tin nhắn hay tập tin đính kèm trong email cũng là những thành phần chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của iPhone, iPad.

Để thực hiện xóa bộ nhớ trên trình duyệt, bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings bạn ấn chọn vào Safari tiếp theo bạn ấn chọn vào mục Clear History và Clear Cookies and Data.


Tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone


Để xóa một đoạn hội thoại tin nhắn, bạn chỉ cần trượt tay từ trái sang phải trên đoạn hội thoại đó rồi ấn chọn Delete. Còn trong trường hợp bạn muốn xóa các tập tin đính kèm trong email đã dowload về thiết bị, bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings/Cài đặt bạn chỉ cần ấn chọn MailContactsCalendars, tiếp theo bạn ấn chọn tài khoản cần xóa và ấn chọn Delete Account. Sau khi bạn đã xóa xong, các bạn chỉ cần thực hiện thêm lại tài khoản email để phục vụ cho công việc như bình thường.

Truesmart đã cung cấp cho các bạn những thông tin để có thể tăng dung lượng bộ nhớ trống trên iPhone một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan