Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị hồng và cách khắc phục

 

Hiện tượng  màn hình iPhone 5 bị hồng

iPhone 5 là chiếc điện thoại thông minh cao cấp, nhưng không phải vì thế mà iPhone 5 sẽ không gặp lỗi. Cũng giống như iPad, iPhone thường gặp phải một số lỗi liên quan đến màn hình trong đó có hiện tường màn hình iPhone 5 bị hồng.


Ra đời vào những tháng cuối năm 2012, iPhone nhận được rất nhiều sự mong đợi từ người dùng và Apple đã không phụ lòng nhưng tín đồ iPhone khi mà iPhone 5 có rất nhiều cải tiến mới trong đó nổi bật là màn hình Retina siêu nét. Tuy nhiên, gần đây, có một số người dùng cho thấy màn hình iPhone 5 của họ có hiện tượng ám hồng không rõ nguyên nhân.

 

Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị hồng và cách khắc phục

Màn hình iPhone 5 bị ám hồng

 

khi iPhone 5 gặp lỗi này bạn sẽ thấy màn hình bị hồng nhẹ. Đa số các máy iPhone 5 dính lỗi này thường chỉ bị hồng phần giữa, khoảng mép màn hình thì vẫn là ánh sáng trắng bình thường.

1. Nguyên nhân màn hình iPhone 5 ám hồng

Có một vài nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này nhưng nguyên nhân chủ yếu đến từ nhà sản xuất. Do hầu hết những máy iPhone 5 gặp lỗi màn hình bị hồng thường được sản xuất vào trước tháng 3 năm 2013 nên nguyên nhân này được nhắc đến nhiều nhất và thường bị dính lỗi theo lô  màn hình (nghĩa là xảy ra hàng loạt).

Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác như do iPhone của bạn di rơi dẫn đến tắt nguồn và khi khời động lại thì bỗng dưng xuất hiện hiện tượng ám hồng màn hình. Trong trường hợp này thì khi iPhone bị rơi, va đập mạnh đã khiến cho cáp màn hình bị lỏng hoặc Main bị tác động gây nên ám hồng màn hình.

2. Cách khắc phục

Khi iPhone 5 xảy ra hiện tượng này thì các chức năng của màn hình vẫn không hề bị ảnh hưởng, bạn vẫn có thể sử dụng nó một cách bình thường. Nhưng đối với những ai kỹ tính thì điều này không hề dễ chịu chút nào.

Đầu tiên bạn hãy thử đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại iPhone xem có khắc phục được không. Nếu như hiện tượng này vẫn còn xảy ra thì bạn cần thay màn hình cho iPhone của mình. Nhưng trước hết, hãy kiểm tra xem thời hạn bảo hành máy còn không vì nếu lỗi này do sự cố hàng loạt của Apple thì có thể bạn sẽ được đổi 1 máy mới.

Trong trường hợp phải thay màn hình iPhone http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html , hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy nhất. Giá thay màn hình iPhone mới hiện nay khoảng 750.000 đồng.

 

Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị hồng và cách khắc phục

Màn hình iPhone 5 mới

Xem thêm >>> Thay màn hình iphone 4 4s 5 5s 6 6 plus chính hãng lấy ngay

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone qua Trung tâm sửa chữa iphone  TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa thể thay màn hình cho iPhone của mình với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test màn hình, báo tình trang máy cũng như giá cả tới khách hàng

- Thay màn hình iPhone

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là một vài vấn đề liên quan tới hiện tượng màn hình iPhone 5 bị hồng. Hãy kiểm tra máy và khắc phục sớm nhất khi iPhone của bạn gặp tình trạng trên nhé!

Bài viết liên quan