NHỮNG HẠN CHẾ KHI JAILBREAK ĐIỆN THOẠI​

 

NHỮNG HẠN CHẾ KHI JAILBREAK ĐIỆN THOẠI​

Thuật ngữ “jailbreak” đã khá quen thuộc đối với người sử dụng smartphone điển hình là iPhone, iPod Touch hoặc iPad. Bên cạnh những lợi ích mà Jailbreak đem lại như việc người dùng có thể tải thêm nhiều ứng dụng ở bên thứ ba, nâng cấp hiệu suất hoạt động của hệ thống, tuy nhiên bạn sẽ gặp phải những hạn chế khi Jailbreak điện thoại.Hãy cùng tìm hiểu cùng hệ thống Truesmart ngay bây giờ.

 

Hạn chế khi Jailbreak

 

Jailbreak làm mất sự ổn định và an toàn khi sử dụng thiết bị

Việc Jailbreak sẽ gây ra một thay đổi nhỏ trong cấu trúc dữ liệu hay ứng dụng hỗ trợ cũng có thể khiến cho thiết bị chạy không ổn định cũng như chương trình ngừng hoạt động. Bởi vậy quá trình sửa chữa, khắc phục vấn đề sẽ gây ra nhiều bất tiện cho bạn.

Mặt khác, việc Jailbreak sẽ khiến cho chế độ bảo mật của thiết bị không cao. Tạo sơ hở cho những kẻ hacker đột nhập vào hệ thống một cách dễ dàng hơn do lỗ hổng của phần mềm, hệ điều hành hoặc lỗi trong khâu jailbreak.

Qúa trình cập nhật hệ thống bị cản trở.

Khi thiết bị được Jailbreak thì đồng nghĩa với việc quá trình cập nhật hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Bởi vậy khi đã quyết định jailbreak thì khó có thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành theo định kỳ, cũng như không thể khắc phục được những lỗi phổ biến và thường gặp

 

Hạn chế khi Jailbreak

Cần khôi phục lại hệ thống một cách thường xuyên hơn sau khi Jailbreak

Một rủi ro có thể xảy ra trong quá trình người dùng Jailbreak đó là việc quá trình xảy ra lỗi, không thành công và người dùng bắt buộc phải tiếp tục đến khi thành công thì thôi. Tuy nhiên, việc khôi phục hệ điều hành không mất nhiều thời gian, mà công đoạn gây mất nhiều thời gian nhất đó chính là những dữ liệu, thông tin người dùng. Bởi vậy mà gây ra nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Jailbreak tốn khá nhiều chi phí

Những lợi ích mà Jailbreak đem lại là điều không thể phủ nhận tuy nhiên để chi trả cho những chương trình Jailbreak bạn sẽ mất một khoản phí cao hơn so với chương trình nguyên gốc thường thấy trên iTunes.

 

Hạn chế khi Jailbreak

Bạn vừa tham khảo một số thông tin về việc những hạn chế khi Jailbreak điện thoại dựa trên những đánh giá của phần lớn chuyên gia cũng như thông qua quá trình sử dụng của người dùng.

Hi vọng chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan