Phân biệt iPhone lock và quốc tế một cách chính xác nhất

 

Phân biệt iPhone lock và quốc tế một cách chính xác nhất

Như các bạn đã biết iPhone Lock cũng như phiên bản quốc tế có cấu hình tương tự nhau nhưng để tránh tình trạng lừa đảo của nhiều cửa hàng bán iPhone Lock với giá quốc tế thì bạn nên tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để có thể phân biệt iPhone Lock và quốc tế một cách chính xác nhất tránh những trường hợp đáng tiếc.

Phân biệt iPhone lock và quốc tế qua hình thức 

Đối với iPhone khóa mạng và bản quốc tế sẽ có vẻ bên ngoài và bên trong giống  nhau hoàn toàn tuy nhiên iPhone lock chỉ có thể sử dụng được khi dùng SIM mặc định của nhà mạng đi theo máy còn nếu người dùng muốn dùng sim mạng khác sẽ phải Unlock. Để unlock thì sẽ có 2 cách sau:

Cách 1: Unlock iPhone bằng sim ghép: sim ghép được hiểu là 1 bảng mạch nhỏ ghép cùng với sim mà người dùng muốn sử dụng và nhiệm vụ của sim ghép chính là đánh lừa chọn chip trong iPhone rằng sim này là sim được chấp nhận và bạn sẽ sử dụng bình thường như iPhone phiên bản quốc tế bởi vậy bạn chỉ cần  tháo khay sim ra là sẽ thấy có thêm 1 bản mạch ghép cùng sim gốc để phân biệt bản lock và bản quốc tế.

 

Phân biệt iPhone Lock và quốc tế

 

Cách 2: Ngoài việc unlock iPhone bằng sim ghép thì cách thứ hai để phá khóa đó chính là việc người dùng phải bỏ một số tiền để mua code của nhà mạng khóa

Ngoài 2 cách trên thì bạn có thể phân biệt iPhone 6 Lock và quốc tế bằng cách kiểm tra imei iPhone.( ví dụ như iPhone 6)

Hướng dẫn cách kiểm tra, check Imei cho iPhone 6 free

Để có thể check imei iPhone thì bạn có thể tham khảo một số trang web dưới đây:

imeidata.net : cho phép người dùng kiểm tra miễn phí với 3 imei 1 ngày.

Phân biệt iPhone Lock và quốc tế

http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker :  trang này cho kết quả check imei iPhone khá nhanh chóng và chính xác.

Phân biệt iPhone Lock và quốc tế

 

Hướng dẫn kiểm tra imei mất phí

Đối với trường hợp iPhone 6 lock bị đưa vào danh sách blacklist (người dùng trước đó báo mất máy với nhà mạng) hay nhà mạng đã kích hoạt lock iPhone 6 đó hay để biết iPhone 6 đó có mua code từ nhà mạng để phá khóa hay không thì người dùng cần phải bỏ ra một khoản phí nhất định để kiểm tra ở các trang trên tại các mục nội dung tương ứng.

Có thể nói rằng trang web imeidata.net có thông số khá chuẩn xác vì thế các bạn có thể truy cập trang này để phân biệt iPhone lock hay quốc tế vừa nhanh chóng, vừa không mất phí mà lại tiết kiệm thời gian.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Bài viết liên quan