Hướng dẫn khắc phục phím Home iPhone bị kẹt

 

Hướng dẫn khắc phục phím Home iPhone bị kẹt

Phím Home là nơi mà người dùng thao tác thường xuyên thao tác nhất cũng như rất quan trọng bởi nếu phím Home gặp vấn đề chắc chắn quá trình sử dụng sản phẩm sẽ trở nên khó khăn hơn. Một trong những tình trạng hư hỏng mà phím Home mà người dùng hay gặp nhất đó là tình trạng phím Home bị kẹt. Vậy cách khắc phục như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Phím Home trên các model iPhone được đánh giá có chất lượng tốt tuy nhiên do tần suất thao tác trên phím mà trong quá trình sử dụng thiết bị phím Home bị lỏng, hay nút nguồn hoạt động chập chờn. Bởi vậy để hạn chế tối đa mức độ hư hỏng phím Home thì các bạn nên Kích hoạt phím Home ảo trên iPhone 7, 7 Plus tiện lợi. Còn trong trường hợp phím Home của bạn gặp vấn đề thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của Truesmart để khắc phục.

 

 

Phím Home bị kẹt

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC PHÍM HOME IPHONE BỊ KẸT

Trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành thì bạn có thể mang tới cửa hàng của Apple để được hỗ trợ. Còn ngược lại đối với những trường hợp mà máy bạn chẳng may vừa hết bảo hành mà bị thì bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau:

 

Phím Home bị kẹt

 

Khắc phục phím Hoem bị kẹt bằng cách kiểm tra lại phần mềm

Đầu tiên nếu phím Home của các bạn gặp vấn đề thì bạn có thể kiểm tra lại phần mềm của thiết bi bằng cách: Bạn thử bật ứng dụng đồng hồ lên. Sau đó bạn ấn giữ nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện tùy chọn "Tắt nguồn". Tiếp đó các bạn thả tay khỏi nút nguồn và nhấn giữ đồng thời phím Home khoảng 10 giây, nếu ứng dụng đồng hồ đóng lại thì vấn đề đã được khắc phục một cách hoàn toàn rồi đó.

Tiến hành kiểm tra và điều chỉnh cổng kết nối

Nếu trong trường hợp bạn kiểm tra lại phần mềm nhưng không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy thử kiểm tra và điều chỉnh cổng kết nối trên iPhone bởi nguyên nhân có thể do cổng kết nối đang bị lệch khiến cho phím Home cũng bị lệch theo. Lúc này các bạn cần cắm đầu cáp USB vào thiết bị rồi đẩy nhẹ nhàng cổng kết nối. Sau đó các bạn hãy tháo cáp ra và thử kích hoạt một ứng dụng bất kỳ và ấn vào phím Home xem tình trạng đã được giải quyết hay chưa

 

Phím Home bị kẹt

 

Chú ý vệ sinh nút Home sạch sẽ

Tình trạng bụi bẩn, mẩu rác mắc kẹt cũng là nguyên nhân khiến nút Home của iPhone bị liệt và không nhạy. Để giải quyết tình trạng trên các bạn chỉ cần nhỏ một chút cồn vào nút Home (chú ý: không nhỏ vào màn hình nhé) rồi sử dụng một chiếc tăm nhọn và cuộn một chút bông (hoặc miếng vải nhỏ) để vệ sinh sạch đường viền nhỏ bao xung quanh nút Home. Sau khi đã lau sạch sẽ xong, các bạn đợi tầm 10 phút để cồn khô và mở thiết bị lên để kiểm tra lại.

Truesmart vừa đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng phím Home bị kẹt.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết khi sử dụng phím Home sao cho bền nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan