Kiểm tra xem iPhone đã bị vào nước hay không?

 

Kiểm tra xem iPhone đã bị vào nước hay không?

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn có cơ hội sử dụng những sản phẩm thương hiệu Apple thì việc mua lại một thiết bị cũ, đã qua sử dụng là giải pháp mà rất nhiều người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên một vấn đề mà người dùng nên chú ý đó là để tránh rủi ro hỏng hóc trong quá trình sử dụng cũng như mua phải hàng dựng, kém chất lượng thì bạn nên kiểm tra xem iPhone có bị vào nước hay không?

Vậy cách làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

 

Kiểm tra iPhone có bị dính nước

Cách nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa?

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone đã bị vào nước hay chưa?

Apple đã tung ra rất nhiều model iPhone khác nhau. Bởi vậy mà cách kiểm tra đối với các model cũng không hề giống nhau. Tuy nhiên để có thể nhận biết iPhone đã bị nước vào hay chưa đều có thể dựa vào một đặc điểm chung đó chính là qua khe SIM, giắc cắm tai nghe hoặc cổng sạc của thiết bị.

Làm thế nào để nhận biết iPhone 4, 4S đã bị vào nước hay chưa?

Với các model iPhone 4, 4S các bạn có thể nhận biết iPHone đã bị vào nước hay chưa bằng cách sau:

 

Kiểm tra iPhone có bị dính nước

Các bạn có thể kiểm tra giắc cắm tai nghe cũng như cổng sạc của máy, nếu trong trường hợp bạn thấy bị chuyển sang màu đỏ như hình trên thì điều đó có nghĩa là iPhone đã bị vào nước.

 

Cách kiểm tra iPhone 5, 5s bị vào nước không?

Đối với các model iPhone 5, 5s thì để xác định xem thiết bị có bị vào nước hay không thì các bạn có thể chú ý kiểm tra qua khe cắm SIM trên thiết bị.

 

Kiểm tra iPhone có bị dính nước

Bạn hãy chú ý xem trong trường hợp mảnh giấy nhỏ trong khe cắm Sim của model iPhone 5, 5s của bạn chuyển sang màu đỏ có nghĩa là iPhone của bạn đã bị nước vào.

Kiểm tra iPhone 6, 6s trở lên đã bị vào nước hay chưa?

Cũng giống như với cách nhận biết iPhone 5, 5s đối với các thiết bị iPhone 6, 6s trở lên các bạn cũng có thể áp dụng cách trên để xác định xem iPhone đã bị vào nước hay chưa:

 

Kiểm tra iPhone có bị dính nước

 

Tình trạng hàng dựng, kém chất lượng trên thị trường công nghệ hiện nay diễn ra khá phổ biến. Bởi vậy bản thân người dùng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh cách kiểm tra iPhone có bị dính nước hay không thì bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng thiết bị bằng cách kiểm tra IMEI trên iPhone.

 

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan