Một số cách kiểm tra iPhone hư phần cứng khi mua

 

Hướng dẫn kiểm tra iphone cũ trước khi mua

Hiện nay tại Việt Nam số người sử dụng dòng điện thoại iphone của Apple đã ngày càng phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết cách sử dụng iphone. Và đặc biệt nếu bạn có ý định mua một chiếc iphone cũ và bạn đã biết cách kiểm tra iphone hư phần cứng chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Một số cách kiểm tra iPhone hư phần cứng khi mua

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa iphone

1. Kiểm tra bên ngoài iphone

Trước khi kiểm tra phần cứng của chiếc iphone mà bạn muốn mua thì bạn nên kiểm tra bên ngoài máy xem có bị va đập nứt hay vỡ gì không. Thao tác này tuy đơn giản nhưng cũng quan trọng để đánh giá chât lượng của iphone. Vì đôi khi va đập hoặc rơi rớt cũng ảnh hưởng tới phần cứng của điện thoại.

Ngoài ra, kiểm tra bên ngoài iphone cũng giúp bạn đánh giá được tình trạng của máy và thời gian sử dụng lâu hay chưa cũng như là người sử dụng máy có giữ gìn thiết bị hay không.

Khi kiểm tra nếu thấy vỏ máy khít với thân máy thì là hàng chính hãng ngược lại bạn nên thận trọng và kiểm tra kỹ lưỡng.

Bên cạnh việc kiểm tra về ngoại hình của máy thì bạn cũng nên kiểm tra các phím bấm như nút nguồn, nút home, phím tăng giảm âm lượng, ... Nếu các phím bấm chắc chắn, nhanh và nhạy thì chắc hẳn iphone đạt chất lượng ổn, ngược lại nếu các phím cứng và cảm giác lỏng lẻo khi bấm thì rất có thể là nó đã được thay thế. Kiểm tra các con ốc còn mới hay đã có dấu hiệu của việc mở máy.

Một số cách kiểm tra iPhone hư phần cứng khi mua

Kiểm tra các phím bấm của máy

2. Kiểm tra phần cứng của iphone

- Kiểm tra màn hình cảm ứng của iphone bằng cách: Bấm và giữ 1 biểu tượng trên màn hình iphone cho tới khi thấy các biểu tượng lắc nhẹ thì dùng tay di chuyển biểu tượng khắp màn hình. Nếu biểu tượng bị rơi trong quá trình di chuyển thì điểm rơi đó là điểm chết của màn hình. Hay bạn cũng có thể kiểm tra xem màn hình đó là hàng chính hãng hay hàng dựng bằng cách nhỏ 1 giọt nước lên màn hình. Giọt nước không bị loang ra thì đó là màn hình chính hãng và ngược lại.

- Tiếp theo bạn thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra cả quang của máy và đưa tay vào vùng cảm quang, cảm quang vẫn còn tốt nếu màn hình tắt và ngược lại. Ngoài ra, việc thử thực hiện cuộc gọi sẽ giúp bạn kiểm tra được về chất lượng loa trong, loa ngoài và khả năng bắt sóng của điện thoại.

- Thử chơi một game trên điện thoại để kiểm tra cảm ứng của màn hình và chip cảm biến chuyển động của máy. Nếu bạn chơi game nhanh, nhạy và mượt mà thì chất lượng máy còn tốt.

- Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra camera bằng cách thử chụp ảnh và quay video thông qua chất lượng của hình ảnh và video để đánh giá.

- Kiểm tra Chíp 3G và wifi bằng cách thử lướt web bằng sóng 3G để kiểm tra. Đối với wifi bạn thử kết nối với mạng wifi cách xa bộ phát để kiểm tra khả năng nhận biết mạng wifi của máy.

- Kiểm tra số seri của máy để biết tình trạng máy: Apple quản lý sản phẩm của mình thông qua số seri của máy. Khi bạn có số seri của máy bạn sẽ có được các thông tin về thời gian bảo hành và tình trạng máy. Bạn kiểm tra số seri của máy bằng cách: kiểm tra trên khay sim của máy hoặc vào Settings -> General-> About -> Seri Number.

 Sau đó truy cập vào địa chỉ: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và điền số Seri vào để kiểm tra theo hướng dẫn.

Một số cách kiểm tra iPhone hư phần cứng khi mua

Kiểm tra tình trạng máy qua số seri

Sau phần kiểm tra tổng thể của máy bạn quan sát pin của máy xem mức độ hao pin trong quá trình bạn test như thế nào. Pin cũng là một bộ phận quan trọng để đánh giá chất lượng máy.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được một chiếc iphone như ý. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan