Cách khôi phục lại danh bạ trong Gmail, điện thoại Android.

 

Cách khôi phục lại danh bạ trong Gmail, điện thoại Android.

Nếu như bạn lỡ tay xóa mất danh bạ trong Gmail, hay danh bạ trên điện thoại Android của mình. Thì bạn cũng không cần lo lắng vì bạn vẫn có thể khôi phục lại danh bạ khi bị xóa.

Đối với những thiết bị Android thì danh bạ của người dùng được đồng bộ hóa với Gmail. Vì vậy khi bạn lỡ tay xóa mất một vài số liện lạc trên điện thoại Android của mình đi, thì khoảng vài tiếng hoặc một ngày sau thì những liên lạc đó trên Gmail cũng sẽ bị xóa.

Tuy nhiên thì Google cũng đã cung cấp cho người dùng một số tính năng khá là hữu ích giúp bạn khôi phục lại danh sách danh bạ trong khoảng thời gian 30 ngày.

Dưới đây là một số cách khôi phục lại danh bạ trong Gmail, điện thoại Android của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart.

Cách khôi phục lại danh bạ trong Gmail, điện thoại Android.

Cách 1. Hãy xem trước danh bạ.

Bước 1. Mở Contacts ( là danh bạ).

Bước 2. Trên giao diện danh sách bạn hãy nhìn tùy chọn khung bên trái, và click chọn More ( là mục thêm).

Bước 3. Bạn hãy Click chọn Restore contacts ( là khôi phục danh bạ).

Bước 4. Hãy chọn thời điểm mà bạn muốn khôi phục lại danh bạ.

Cách 2. Đối với danh bạ cũ.

  • Khôi phục danh bạ từ phiên bản trước:

Bước 1. Bạn hãy mở Gmail.

Bước 2. Tiếp theo bạn hãy Click chọn Gmail ở góc trên cùng bên trái màn hình rồi sau đó hãy chọn Contacts ( là danh bạ).

Bước 3. Ở danh sách trên danh bạ, thì bạn hãy click chọn More.

Bước 4. Tiếp theo bạn hãy Click chọn Restore contacts... ( là khôi phục lại danh bạ).

Bước 5. Hãy chọn thời điểm mà bạn muốn khôi phục lại danh bạ.

Bước 6. Hãy Click vào chọn Restore ( là khôi phục). Sau đó bạn sẽ nhìn thấy thông báo xuất hiện ở góc bên trên cùng của màn hình khi mà quá trình khôi phục này kết thúc.

  • Hoàn tác khôi phục.

Sau khi bạn đã khôi phục danh bạ, thì bạn có thể hoàn tác ngay bằng cách: bạn hãy click chọn Undo ( là hoàn tác) ở trên thanh thông báo màu vàng ở góc bên trên cùng của màn hình.

Nếu như thanh thông báo không còn, thì bạn cũng có thể khôi phục danh bạ ở thời điểm trước khi mà bạn bắt đầu thực hiện quá trình khôi phục ban đầu.

  • Quy tắc 24 giờ dành cho Danh bạ trò chuyện.

Khi mà bạn xóa liên hệ trong Danh bạ đi, thì liên hệ này cũng sẽ bị xóa ra khỏi Danh bạ trò chuyện của bạn.

Và sau khi liên hệ này bị xóa, thì trò chuyện của bạn vẫn ghi nhớ ở trạng thái lời mời cho liên hệ đó trong khoảng 24 giờ.

Do đó nếu như bạn muốn khôi phục liên hệ đã xóa trong vòng 24 giờ thì liên hệ đó cũng sẽ được khôi phục hoàn toàn trong Trò chuyện của bạn. Nhưng khi bạn khôi phục liên hệ đã bị xóa sau 24h thì bạn phải mời lại người đó vào trong danh bạ trò chuyện của bạn một lần nữa.

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn khôi phục lại danh bạ. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan