Những tính năng thú vị của iPhone 7

 

Những tính năng thú vị của iPhone 7

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone 7. Và bạn đang còn mới lạ về chiếc điện thoại này. Sau đây là bài viết về những tính năng thú vị của iPhone 7, của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart, giúp bạn trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng chiếc điện thoại này.

Những tính năng thú vị của iPhone 7

Loại bỏ các ứng dụng không mong muốn

Với iOS 10, thì người dùng cũng có thể loại bỏ đi các ứng dụng đã có sẵn từ Apple mà khi bạn không muốn sử dụng. Về trên cơ bản, thì điều này sẽ không thể xóa ứng dụng khỏi máy, mà là thay vào đó chúng ta chỉ là ẩn ứng dụng này đi ra khỏi danh sách ứng dụng xuất hiện trên màn hình để co màn hình gọn gàng hơn.

Quá trình này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện bấm và giữ nút biểu tượng của ứng dụng mà bạn không sử dụng, sau đó bạn hãy nhấn vào nút X ở trên ứng dụng là được.

Truy cập camera từ màn hình khóa

Với hệ điều hành iOS 10 cũng đã mang đến cho những người dùng iPhone 7 có khả năng truy cập ứng dụng camera ở trực tiếp từ màn hình khóa. Nhưng những thao tác khởi động camera này khác so với trước đây.

Như là: trong khi trước đây thì bạn sẽ phải nhấn vào biểu tượng camera góc dưới ở phía bên phải của màn hình, và sau đó bạn vuốt lên để có thể khởi động. Hiện nay thì bạn chỉ cần phải vuốt từ phải sang trái là bạn có thể kích hoạt ứng dụng camera này rồi.

Truy cập panel widget từ màn hình khóa

Trước đây, thì widget ở trên iOS cũng không phải là một tính năng hấp dẫn dành người sử dụng. Tuy nhiên, khi mọi tính năng ở trong phiên bản iOS 10 khi hệ điều hành mới này được giới thiệu với một khung widget mới, thì nó cũng cho phép mọi người dùng truy cập bằng cách, bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải ngay ở trên màn hình Home hoặc là màn hình khóa, nơi mà tính năng tìm kiếm Spotlight cũng được đặt trên đó. Và bạn cũng có thể kích hoạt, hoặc là vô hiệu hóa, hay là chuyển đổi các vị trí widget đã có sẵn.

Xử lý sự cố với mạng Wi-Fi

Hiện nay khi sử dụng hệ điều hành iOS 10, thì có khả năng máy sẽ hiển thị chú thích nếu như kết nối mạng Wi-Fi của bạn với internet không được diễn ra, hoặc là bạn cũng đang gặp phải một vấn đề nào đó khi hiển thị biểu tượng của Wi-Fi ở trên thanh trạng thái.

Nếu như bạn truy cập vào phần menu Wi-Fi ở trong phần Settings, thì bạn sẽ nhận thấy được một vài thủ thuật để có thể giúp sửa chữa các điểm truy cập ở trên internet, hay như là khởi động lại router, hoặc liên hệ với ISP...

Gửi ảnh chất lượng thấp trong tin nhắn

Thay đổi lớn nhất trong hệ điều hành iOS 10 là ứng dụng tin nhắn mới. Nhưng với việc tương tác rất nhiều hình ảnh động khi mà không có kết nối Wi-Fi thì sẽ ngốn ngay nguồn cung cấp dữ liệu hằng tháng của bạn đó.

Hiện tại, bạn đã có một tùy chọn để có thể gửi hình ảnh ở chất lượng thấp hơn nhằm có thể giúp bạn tiết kiệm băng thông dữ liệu sử dụng. Để có thể làm được điều này, thì bạn chỉ cần vào phần Settings => chọn Messages, sau đó bạn hãy di chuyển xuống phía dưới cùng rồi kích hoạt lựa chọn Low Quality Image Mode là được.

Bài viết liên quan