Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7

 

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7

Việc có thể nắm rõ được dung lượng còn lại của chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng, sẽ giúp cho bạn có thể trải nghiệm thêm rất nhiều tiện ích mới từ những phần mềm hỗ trợ khi cần thiết. Với điện thoại Samsung S7, thì những thao tác kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7 cũng là rất cần thiết. Nếu ban mới sử dụng chiếc điện thoại này và không biết làm thế nào để có thể kiểm tra thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart nhé.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7

Với các thao tác kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại khá là đơn giản của chiếc điện thoại Samsung này thì người dùng có thể chủ động hơn trong những việc như là sử dụng các bộ nhớ một cách phù hợp nhất.

Các bước kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ của chiếc điện thoại mình đang sử dụng theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy vào mục Cài Đặt ( là Settings) ở trên máy.

Bước 2:Tại mục cài đặt này thì bạn chọn mục Bộ nhớ ( là Storage)

Bước 3: Sau khi chọn bộ nhớ thì lúc này máy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về bộ nhớ trong của máy và thẻ nhớ của máy (nếu có). Và dựa vào những thông số này thì người sử dụng sẽ thường xuyên theo dõi được mình đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng và còn lại bao nhiêu dung lượng trống nữa.

Bước 4: Nếu như bạn tìm hiểu sâu hơn thì bạn cũng có thể vào trực tiếp Bộ nhớ thiết bị. Tại đây bạn sẽ có thể thống kê về dung lượng bộ nhớ của hệ thống, hoặc bộ nhớ đã dùng, hay dữ liệu bộ nhớ đệm, để quản lí file, và người sử dụng cũng có thể truy cập phần Khác.

Bước 5: Phần thẻ nhớ SD cũng cho phép người sử dụng có thể kiểm tra dung lượng thẻ SD, và định dạng (format) hoặc là ngắt kết nối để có thể tháo thẻ nhớ ra.

Chỉ với 5 bước thực hiện vô cùng đơn giản như trên thì bạn đã có thể chủ động kiểm tra tình trạng của bộ nhớ ở trên thiết bị Samsung S7 của mình rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công các thao tác kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại trên Samsung S7. Và bạn sẽ có được kế hoạch sử dụng dung lượng phù hợp nhất cho chiếc điện thoại của mình!

Bài viết liên quan