Những điều cần biết khi mua iPhone 6 giảm giá

 

Những điều cần biết khi mua iPhone 6 giảm giá.

Hiện nay iPhone 6 đang được giảm giá mạnh. Để sở hữu một chiếc smartphone của Apple thì bạn cũng phải cần biết một vài điều trước khi mua.

iPhone 7 chính hãng đang lên kệ tại Việt Nam, và kéo theo đó là sự xuống giá của những model cũ hơn như là iPhone 6S và iPhone 6. Tại những cửa hàng kinh doanh di động xách tay, thì chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng đã về mức 6-7 triệu đồng tuỳ theo tình trạng của máy. Và đây cũng là mức tốt nhất để bạn có thể sở hữu một chiếc smartphone từng là cao cấp nhất của năm 2014 cũ. 

Tuy nhiên, việc bạn chọn mua sản phẩm này vẫn gặp nhiều tiềm ẩn rủi ro. Thì người dùng cần cân nhắc những điều cần biết khi mua iPhone 6 giảm giá sau:

những điều cần biết khi mua iPhone 6 giảm giá

  • Máy có thể bị chậm nếu lên iOS 10

Với những thiết bị đã 2 năm tuổi như chiếc điện thoại iPhone 6, thì iOS 10 không thể chạy mượt mà như chiếc điện thoại iPhone 7 hoặc iPhone 6S được.

Nếu bạn mua iPhone 6 cũ đã qua sử dụng, thì người dùng có thể cân nhắc ở lại phiên bản iOS 9 nếu như không có nhu cầu để trải nghiệm những tính năng mới về iMessage, Siri, Maps... của phiên bản iOS 10. Hoặc bạn có thể Restore máy bằng cách chọn Erase all content and settings( là xoá toàn bộ nội dung và cài đặt) ở trong phần Settings (là cài đặt) =>General ( cài đặt chung)=>Reset (cài đặt lại) để có thể đưa thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu trước khi nâng cấp lên iOS 10. 

  • Chấp nhận rủi ro 

Khi mua điện thoại cũ luôn luôn đi kèm với rủi ro. Trong quá trình sử dụng này, thì chiếc điện thoại có thể đã bị chai pin hoặc là đã qua sửa chữa bo mạch ở bên trong. Vì vậy, người dùng cần phải kiểm tra lại kỹ bo mạch (nếu như yêu cầu người bán bung máy), hay camera, cảm ứng màn hình, IMEI khắc ở trên máy... Để có thể kiểm tra chất lượng iPhone cũ. Người dùng hãy nên chọn các cửa hàng uy tín, và dám chấp nhận bảo hành 3-6 tháng. 

  • Bạn nên chọn iPhone 6 Plus, hoặc thay pin mới

Vì là máy cũ, nên chiếc iPhone 6 lẫn 6 Plus có thể đã bị chai pin rồi. Lúc đó dung lượng pin trên thực tế khi sạc đầy chỉ còn lại là 70% so với máy mới. Vì vậy, khi chọn iPhone 6 Plus sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn phần nào về viên pin hơn so với iPhone 6.

Nếu như bạn vẫn thích iPhone 6, thì người dùng cũng nên bỏ thêm một khoản tiền nữa để yêu cầu cửa hàng thay pin mới cho bạn.

  • Bạn có thể cân nhắc chọn bản khoá mạng

Nếu như bạn không có nhu cầu nâng cấp lên bản iOS 10 và bạn sử dụng iPhone ở mức cơ bản, thì bạn có thể chọn mua iPhone 6 khoá mạng (bản lock) để có thể có một mức giá rẻ hơn.

Hiện nay có một số cửa hàng ở Hà Nội và TP.HCM đã nhập về iPhone 6 lock Nhật và bán đang được bán với giá 4,9 triệu đồng. Và nhược điểm của những bản này là bạn sẽ không được nâng cấp hệ điều hành và bắt buộc bạn phải dùng SIM ghép. 

  • Nên cảnh giác với máy ẩn iCloud

Ẩn iCloud là máy đã có người sử dụng trước đó và đã bị khoá tài khoản (do là bị đánh cắp hoặc là bị thất lạc) để nhằm tránh mất các dữ liệu cá nhân. Bằng thủ thuật nào đó, giới kinh doanh chiếc iPhone cũ này có thể khiến máy bị khoá tài khoản này "ẩn" iCloud đi, để họ có thể sử dụng bình thường và cũng để qua mặt khách hàng thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, với loại máy này thì không thể cập nhật phần mềm hay là sao lưu, hoặc khôi phục dữ liệu... vì nó đã bị dính tài khoản cũ đã từng bị khoá. 

Để kiểm tra, bạn hãy vào phần Cài đặt (là settings) => chọn Chung (là general) => chọn Giới thiệu (là about), và au đó copy dòng IMEI của máy rồi điền vào website icloud.com/activationlock.

Nếu trang đó báo ON, mà trong khi bạn vẫn chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud, thì máy đó đã bị dính iCloud ẩn và bạn không nên mua dùng. Nếu như trang đó báo OFF, tức là máy vẫn chưa bị khoá iCloud và bạn có thể yên tâm kiểm tra các chức năng còn lại của máy. 

Bài viết liên quan