Lỗ hổng bảo mật trên iPhone

 

Lỗ hổng bảo mật trên iPhone

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trong tay cũng không được an toàn như bạn vẫn tưởng tượng, thậm chí khi mà thiết bị của bạn bị khóa và được bảo vệ bởi passcode.Đây được coi là lỗ hổng bảo mật trên iPhone.

ỗ hổng bảo mật trên iPhone

YouTuber được nổi tiếng về công nghệ và có tên gọi iDeviceHelp, đã phát hiện ra một lỗ hổng và lỗ hổng này có khả năng giúp cho hacker truy cập vào iPhone của bạn. Nó bao gồm cả thông tin liên lạc, hay nhật kí tin nhắn và ảnh nữa. Vấn đề được quan tâm ở đây là hacker cũng không cần phải biết passcode mà nó vẫn vượt qua được mã bảo vệ của chiếc điện thoại của bạn.

Lỗ hổng này đang hoạt động trên những chiếc iPhone có kích hoạt tính năng Siri trên màn hình khóa. Thứ duy nhất mà kẻ tấn công cần phải làm để truy cập được vào máy của bạn đó là họ chỉ cần thông qua vài thao tác hết sức đơn giản như sau:

Một khi có thể cầm được smartphone của bạn ở trên tay, thì kẻ tấn công có thể lợi dụng Siri để có thể lấy được số điện thoại của bạn. Và điều này sẽ giúp hắn có thể gọi điện cho bạn từ một thiết bị khác và sau đó hắn sẽ truy cập được vào iMessage mà thậm chí hắn còn có thể chẳng cần mở khóa máy làm gì cả.

Bước tiếp theo, là hacker sẽ nhấp đúp vào thanh thông tin liên lạc và sau đó giữ ngón tay vào thanh này vào lần chạm thứ hai. Đồng thời thì ngón tay kia giữ vào bàn phím. Với bước này thì khá là khó nhưng nếu như bạn kiên trì làm, thì chỉ cần vài lần nhấn, trên bàn phím sẽ tự động hiện ra một số nút bấm chức năng và sau đó kẻ tấn công có thể truy cập vào danh bạ hay ảnh của bạn mà thậm chí khi đó thiết bị của bạn đang khóa.

Các model đang có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này bao gồm iPhone SE, iPhone 6 PlusiPhone 6S Plus. Nhưng cũng có một số thông tin cho rằng những thiết bị chạy bản iOS 8.0 trở lên thì mới dễ dàng bị khai thác bởi lỗ hổng này hơn.

Lỗ hổng này cũng đã được thông báo lên Apple. Nhưng mà bạn vẫn có thể bảo vệ chiếc điện thoại của mình bằng cách : bạn hãy vào phần TouchID and Passcode và sau đó tắt Siri in locked mode là được.

Bài viết liên quan