Galaxy S7 và S7 edge có an toàn không?

 

Galaxy S7 và S7 edge có an toàn không?

Sau những sự cố xảy ra gần đây của Samsung, người tiêu dùng cũng đã bắt đầu tỏ ra nghi ngờ đến với hầu hết các thiết bị, sản phẩm điện tử tiêu dùng của hãng Samsung, và điều đặc biệt là liên quan đến chất lượng của những chiếc smartphone.

Câu hỏi người dùng đặt ra là Galaxy S7 và S7 edge có an toàn không?

Galaxy S7 và S7 edge có an toàn không?

Cũng đã có những báo cáo về một số dòng sản phẩm smartphone mới của hãng Samsung gặp phải sự cố như là quá nóng, và nó thậm chí còn bắt lửa kể từ sau khi Samsung bắt đầu tiến hành khai tử chiếc smartphone Galaxy Note 7.

Với tất cả những nỗ lực còn lại của Samsung dành cho Galaxy S7 và S7 edge để có thể chuẩn bị cho sự xuất hiện mới của loạt thiết bị Galaxy S8 được ra mắt vào năm sau, và Samsung cũng đang tìm cách để có thể dập tắt những lo ngại mang ảnh hưởng đến danh tiếng của hãng. Chính vì vậy sau khi hãng nhận được ngày càng tăng các số lượng báo cáo, thì Samsung cũng khuyên mọi người tiêu dùng cần phải giữ bình tĩnh để chờ kết quả kiểm tra của công ty.

Samsung cũng đang khó khăn để có thể đưa ra đánh giá chính xác về nguyên nhân khiến cho smartphone bốc cháy kể từ sau sự cố của Galaxy Note 7. Và tất nhiên cũng đã có những bằng chứng cho thấy chiếc điện thoại Galaxy S7 bị bốc cháy. Nhưng điều này cũng thật khó khăn để có thể xác định lỗi này có liên quan đến những sự cố với Galaxy Note 7 hay không. Nhưng nếu như Samsung không thể tìm ra chính xác lỗi, thì người tiêu dùng chắc chắn cũng sẽ không sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể đặt sự an toàn của họ vào những sự cố cháy nổ trên.

Sự khẳng định của Samsung

Để đảm bảo với chủ sở hữu của những chiếc Galaxy S7 trong cả hiện tại và tương lai, thì Samsung cũng vừa phát hành một tuyên bố rất ngắn, và họ nói rằng không có trường hợp nào xác nhận vấn đề của Galaxy S7 và S7 edge xảy ra do lỗi pin giống như là Galaxy Note 7. Và công ty Hàn Quốc cũng nói rằng vấn đề khiến cho Galaxy S7 bốc cháy đã được xác định là bởi vì những tác động bên ngoài gây nên cho máy.

Tuyên bố nói rằng: “Samsung đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho dòng sản phẩm của Galaxy S7. Và hiện tại cũng vẫn chưa có trường hợp nào được xác nhận đây là do lỗi của pin ở bên trong hơn 10 triệu chiếc điện thoại di động được sử dụng bởi người tiêu dùng tại nước Mỹ. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã xác nhận có một số trường hợp gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Khi Samsung có thể tiếp xúc và làm kiểm tra về các thiết bị này, thì chúng tôi cũng không thể xác định được nguyên nhân thực sự của sự cố này”.

Samsung cũng gợi ý với người dùng rằng: họ cần phải cẩn thận khi sử dụng smartphone, bởi vì công ty vẫn đang trong quá trình tiến hành điều tra kĩ lưỡng về các sản phẩm này. Cho đến lúc hãng công bố kết quả điều tra, thì công ty cũng không thể xác định được thực sự của vấn đề. Đó là sự cố này có thể là pin, nhưng cũng có thể là do ự bất cẩn của người dùng.

Bài viết liên quan