Khắc Phục Lỗi Cơ Bản Trên iPhone 7

 

Khắc Phục Lỗi Cơ Bản Trên iPhone 7

 So với những thiết bị trước, thì chiếc điện thoại iPhone 7 có các chế độ mặc định chưa thực sự thỏa mãn người dùng. Đa phần với những trải nghiệm không ưng ý, thì người dùng nên tùy chỉnh cài đặt trước khi đưa vào sử dụng. Bài viết dưới đây là một số cách khắc phục lỗi cơ bản trên iphone 7 của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart.

Khắc Phục Một Số Lỗi Cơ Bản Trên iPhone 7

  • Nút Home và cảm biến vân tay

Khác với những thao tác cũ trên phiên bản iOS 9, thì người dùng cần phải ấn vào phím Home để mở khóa thiết bị có cài đặt TouchID. Và nếu như bạn muốn trở lại cách cũ, thì bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Nút Home => Giữ ngón tay để mở.

Với cách này thì bạn chỉ cần để ngón tay lên nút Home, khi đó máy sẽ tự mở khóa.

Chiếc điện thoại iPhone 7 cũng có 3 tùy chỉnh khác nhau cho độ phản hồi của nút Home, nên bạn có thể chọn trong Cài đặt => Cài đặt chung => Nút Home.

  • Mất kết nối Wi-Fi, Bluetooth

Bạn thấy phiền về lỗi tự động mất kết nối Wi-Fi, hay báo sai mật khẩu dù bạn đã nhập đúng, và Bluetooth ở trên iPhone 7 cũng không kết nối được ở trong nhiều trường hợp.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tắt kết nối và sau đó mở lại. Hay bạn có thể khởi động lại máy. Nếu như vấn đề vẫn tiếp diễn liên tục, thì bạn nên tắt mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth đi sau đó kết nối lại từ đầu.

Đối với Wi-Fi, thì bạn đặt lại cấu hình kết nối bằng cách: bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại Cài đặt mạng.

Nếu như vẫn không thể khắc phục được lỗi, thì bạn có thể chọn Đặt lại tất cả Cài đặt.

  • Pin bị sụt quá nhanh

Có khá nhiều sự thay đổi từ phiên bản iOS 10, nên đã dẫn đến lượng pin khi bạn sử dụng tăng khá nhiều. Và thông thường thì tình trạng này diễn ra khoảng 2 tuần kể từ lúc bạn kích hoạt máy. Và nếu như sau 2 tuần, lượng pin của bạn vẫn hao hụt nhanh, thì bạn nên tham khảo thao tác sau:

Bạn hãy tắt thông báo của các ứng dụng, hay dịch vụ định vị, và các kết nối không cần thiết đi. Sau đó bạn vào Cài đặt => Pin, và hãy xem các ứng dụng nào dùng nhiều pin và tắt bớt đi.

Để tắt chế độ tự làm mới ứng dụng ngầm bằng cách: bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền.

Hoặc bạn có thể bật chế độ giảm chuyển động như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Giảm chuyển động. Lưu ý là giảm chuyển động có thể gây ảnh hưởng đến một số ứng dụng dùng hình ảnh 3D như là iMessage.

Cách đơn giản nhất để giảm lượng pin là bạn có thể sử dụng chế độ năng lượng thấp. Để thực hiện bạn vào Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp. Khi kích hoạt thì chế độ này sẽ ngưng hoạt động một số tính năng.

Nếu như những cách trên vẫn không được bạn nên kiểm tra lại pin xem pin có bị hỏng không. Nếu hỏng bạn nên thay pin iPhone chính hãng để đảm bảo cho máy.

  • Một số lỗi khác

Ngoài ra iPhone 7 còn gặp phải các lỗi như máy phát tiếng động lạ khi sử dụng, thanh âm lượng không sử dụng được, mất kết nối sau khi bật chế độ máy bay, giao diện sử dụng bị giảm độ mượt, và thậm chí treo ứng dụng. Đây là những lỗi trên iOS người dùng nên cập nhật bản mới nhất để sử dụng.

Bài viết liên quan