Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng

 

Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng

Bạn đã bao giờ thử lướt web khi không có mạng chưa? Không có kết nối Internet, đây được coi là một trong những bất tiện khá lớn của người sử dụng điện thoại hiện nay. Nhưng bạn vẫn có cách để có thể lướt web khi gặp phải tình trạng không có mạng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lướt web khi không có mạng. Thủ thuật này được áp dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS, vì vậy bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu và áp dụng khi cần thiết nhé!

Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng

Có rất nhiều cách giúp bạn lưu lại vĩnh viễn các trang web ở ngay trên chiếc điện thoại di động để bạn có thể mở ra xem ngay cả những lúc không kết nối được mạng. Và để lưu lại những trang web yêu thích của mình thì bạn có thể thực hiện theo các cách như sau.

Cách 1: Chỉ dành cho phiên bản iOS:

Bạn hãy thêm vào Reading List tính năng Reading List, tính năng này cho phép người dùng lưu lại bất kì trang web nào và nó được hỗ trợ đọc offline, và đồng thời nó cũng đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị khác có kết nối với iCloud.

Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng 1

Cách thực hiện như sau: bạn hãy mở web bằng trình duyệt Safari sau đó bấm nút Action (nút hình vuông có mũi tên chỉ lên) ở phía cuối màn hình, tiếp theo bạn chọn biểu tượng mắt kính có chữ Add to Reading List.

Để mở được Reading List, thì bạn vào Safari, và bấm vào biểu tượng cuốn sách mở ở phía cuối màn hình, và sau đó bạn hãy chọn biểu tượng mắt kính là được.

Cách 2: Cách này dành cho cả Android và iOS: Bạn có thể lưu trang web thành file PDF

  • Đối với hệ điều hành Android

Bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở web muốn lưu bằng trình duyệt Chrome, sau đó bạn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở trên thanh menu phía góc trên bên phải của màn hình, rồi chọn Print.

Bước 2: Khi Android đã hoàn tất việc tạo ra trang preview cho trang web thì bạn bấm vào menu Save ở đầu trang rồi chọn Save as PDF.

Để mở file, thì bạn vào Settings, chọn Storage rồi chọn Downloads.

Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng 2

  • Đối với iOS

Bạn cần phải vào Safari, sau đó chọn nút Action, rồi chọn Save PDF to iBooks là được. Các trang web mà bạn đã lưu thì sẽ được chuyển vào thư mục PDF của iBooks.

Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng

Cách 3: Cho cả hệ điều hành Android và iOS:  Lưu trang web dưới dạng text

Bạn nên sử dụng những ứng dụng đọc web offline như là ứng dụng Instapaper, Pocket, hay là ứng dụng Readability cho thiết bị máy của mình. Những ứng dụng này có ưu điểm là lưu lại trang web dạng text thô, và nó sẽ loại bỏ hết quảng cáo, hay pop-up cùng những thứ linh tinh khác nữa.

Cách Lướt Web Khi Không Có Mạng 4

Những ứng dụng này có tính năng đồng bộ hóa các trang web đã lưu giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Bài viết trên là 3 cách rất hữu ích để giúp bạn có thể truy cập web ngay cả khi không có kết nối 3G của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan