Apple sẽ không phát hành chiếc smartphone iPhone SE mới vào năm tới

 

Apple sẽ không phát hành chiếc smartphone iPhone SE mới vào năm tới

Việc Apple ra mắt iPhone SE vào đầu năm để đáp ứng một số lượng nhu cầu nhất định từ người dùng khi họ cần một chiếc iPhone có màn hình nhỏ hơn.

Apple sẽ không phát hành chiếc smartphone iPhone SE mới vào năm tới

Đối với nhiều khách hàng, thì việc sử dụng một chiếc điện thoại có phiên bản iPhone 4,7 inch và 5,5 inch là chiếc điện thoại quá khó để sử dụng cho nhu cầu hàng ngày. Vì vậy với chiếc iPhone SE có màn hình 4 inch là lựa chọn phù hợp nhất, bởi vì chiếc điện thoại này vừa có kích thước đủ dùng mà lại vừa được trang bị nhiều tính năng khá hiện đại. Ngoài việc thiếu 3D Touch, thì chiếc iPhone SE khi được ra mắt về cơ bản nó là một thiết bị như iPhone 6S nhưng nó được bao gọn trong một thiết kế nhỏ hơn.

Đến nay, iPhone SE được coi là một sản phẩm giúp thúc đẩy cho một phần thị trường của Apple. Trong khi đó Tim Cook có lưu ý rằng nhu cầu của người dùng đối với thiết bị này cao hơn nhiều so với dự đoán của công ty. Nhưng với nghiên cứu mới từ nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities có dự đoán rằng: Apple cũng không có kế hoạch tung ra phiên bản iPhone SE làm mới vào tháng 3 năm sau.

Thông tin ở trong một báo cáo trên MacRumors, ông Kuo có giải thích rằng hãng Apple đang có kế hoạch giữ chiếc điện thoại iPhone SE là phiên bản cố định. Apple đã giữ cho tỉ suất lợi nhuận cao bằng cách khuyến khích người tiêu dùng nâng cấp lên phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Theo Kuo dự đoán là tổng sản lượng iPhone được bán ra sẽ giảm trong nửa đầu của năm 2017 do nhu cầu đang bị giảm tại thị trường Trung Quốc, và kết hợp với đó là doanh số chậm lại của iPhone 4,7 inch và việc thiếu iPhone SE mới. Ông Kuo cho rằng năm 2016 thì tổng sản lượng iPhone cao hơn là do nhu cầu lạc quan cho iPhone SE. Ông cũng cho rằng Apple sẽ gây áp lực để khiến cho các nhà sản xuất linh kiện iPhone phải giảm giá thành đây được coi như là cách để duy trì lợi nhuận cho hãng. Và ông cũng hi vọng là các nhà cung Hiện tại, Kuo cũng đã dự đoán doanh số bán iPhone quý này sẽ rơi vào giữa khoảng 40 triệu đến 50 triệu máy, và nó đã giảm nhẹ so với cùng quý năm ngoái, thời điểm đó Apple bán được khoảng 51,2 triệu máy.

Bài viết liên quan