Làm thế nào để ẩn tin nhắn trên IOS 10 môt cách dễ dàng

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ẨN TIN NHẮN TRÊN IOS 10 MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Trong phiên bản nâng cấp thiết bị lên iOS 10, việc đọc tin nhắn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì ngay khi tin nhắn mới xuất hiện thông báo trên màn hình khóa, bạn chỉ cần nhấn vào tin nhắn, hoặc vuốt màn hình từ phải sang trái để trả lời mà thôi. Việc này sẽ rút ngắn thời gian xem và trả lời tin nhắn của người dùng.

Tuy nhiên,  trong một vài trường hợp khi việc tin nhắn hiện lên màn hình vì người khác hoàn toàn có thể biết được nội dung của tin nhắn. Vậy làm sao để có thể giữ được sự riêng tư khi nhắn tin.

Hãy cùng hệ thống sửa chữa Truesmart đi tìm hiểu cách ẩn tin nhắn trên IOS 10 một cách dễ dàng ngay bây giờ nhé.

 

ẨN tin nhắn trên IOS 10

 

Cách 1: Tắt thông báo tin nhắn trên thiết bị

Khi các bạn thực hiện tắt mọi thông báo của các ứng dụng cài đặt trên thiết bị, thông báo sẽ không còn hiển thị trên giao diện màn hình khóa mà sẽ chuyển sang hiển thị trên thanh trang thái.

Bước 1:

Đầu tiên, tại giao diện trên thiết bị các bạn truy cập vào Setting/Cài đặt, sau đó bạn ấn chọn Notifications.

Bước 2:

Trong giao diện thông báo, bạn tiến hành lựa chọn ứng dụng có trong danh sách bên dưới để tắt thông báo trên giao diện màn hình khóa. Sau đó, ấn chọn ứng dụng và trong mục Show on Lock Screen/Hiển thị trên màn hình khóa, để tắt thông báo bạn chỉ cần gạt thanh ngang sang trái.

 

Ẩn tin nhắn trên IOS 10

 

Cách 2: Hủy hiện thị nội dung xem trước trên màn hình khóa

Hệ điều hành iOS 10 nâng cấp cho phép người dùng có thể trả lời tin nhắn đến một cách nhanh chóng, chỉ với vài thao tác vuốt và chạm ngay trên giao diện màn hình khóa điều này sẽ khiến cho nội dung tin nhắn bị người khác có thể nhìn thấy. Bởi vậy, các bạn không nên tắt tính năng hiển thị nội dung xem trước của tin nhắn.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần truy cập vào Settings/Cài đặt, sau đó ấn chọn mục Notifications (Thông báo) tiếp theo bạn tìm đến mục Messages.

Bước 2:

Sau đó, để hủy chế độ hiện nội dung tin nhắn trên giao diện màn hình khóa, bạn chỉ cần gạt thanh ngang ở mục Show Preview sang trái.

 

Ẩn tin nhắn trên IOS 10

 

Cách 3: Hủy chế độ trả lời tin nhắn từ màn hình khóa

Sau khi đã thử hai cách trên thì ngoài ra để giữ sự riêng tư cho bản thân khi nhắn tin thì bạn có thể sử dụng tính năng tắt chế độ trả lời nhanh tin nhắn ngay trên giao diện màn hình khóa.

Để thực hiện cách trên bạn vào mục Settings/Cài đặt và ấn chọn Touch ID & Passcode rồi bạn nhập mật khẩu mà thiết bị yêu cầu.

Sau đó, bạn chỉ cần tắt tính năng Reply with Message bằng cách gạt thanh ngang sang trái là được. Như vậy, sau khi tắt tính năng thì nếu bạn muốn xem hay trả lời tin nhắn bạn phải mở trực tiếp trong ứng dụng tin nhắn trên thiết bị thay bằng việc trả lời tin nhắn ngay trên màn hình khóa như trước.

 

 Ẩn tin nhắn trên IOS 10

 

Chỉ cần với vài thao tác đơn giản trên thì bạn có thể đảm bảo nội dụng tin nhắn sẽ không bị xem trộm nữa.

Hi vọng bài viết của hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan