Màn hình iphone có điểm chết có quan trọng không?

 

Kiểm tra màn hình iphone có điểm chết hay không

Một trong những điểm đáng quan tâm nhất của khách hàng khi muốn mua điện thoại iphone nói riêng và các dòng điện thoại cảm ứng nói chung là màn hình điện thoại. Đây là phần dễ hỏng nhất nên cần kiểm tra chất lượng tránh mua phải hàng kém chất lượng. Điểm cần chú ý đầu tiên là điểm chết màn hình.

Màn hình iphone có điểm chết có quan trọng không?

Màn hình iphone có điểm chết có tác hại gì?

- Nguyên nhân màn hình iphone có điểm chết?

- Cách kiểm tra điểm chết màn hình iphone

- Cách khắc phục hiện tượng điểm chết màn hình điện thoại iphone

1.Màn hình iphone có điểm chết có tác hại gì

Đây là những điểm bị liệt trên màn hình cảm ứng và theo thời gian chúng có thể lan rộng ra và màn hình iphone sẽ nhanh chóng bị hỏng.

2 Nguyên nhân xuất hiện điểm chết trên màn hình iphone

- Quá trình sử dụng tác động mạnh lên màn hình và qua thời gian dài máy bị xuất hiện những điểm chết trên màn hình, bị đơ bởi thao tác trên màn hình cảm ứng tác động trực tiếp lên màn hình.

- Lỗi của nhà sản xuất : nếu còn bảo hành bạn sẽ được đổi máy mới.

3.Cách thay màn hình iphone một cách nhanh nhất

Để biết màn hình iphone có điểm chết hay không ta có thể kiểm tra theo các cách sau

-Tắt máy sau đó khởi động lại; Quan sát trên màn hình khởi động của điện thoại iphone hiện lên logo quả táo và xung quanh là màu đen. Nếu màn hình iphone có điểm chết thì chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường bởi xung quanh sẽ xuất hiện các màu khác như những điểm màu xanh, đỏ, tím, vàng,….Đây là những điểm rất nhỏ chính là những điểm chết trên màn hình điện thoại:

Màn hình iphone có điểm chết có quan trọng không?

Tắt máy để kiểm tra 

- Mở chức năng camera, lấy tay đặt sát vào camera, màn hình sẽ có 1 màu tối duy nhất bạn sê phát hiện được điểm chết trên màn hình iphone.

- Bạn còn có thể kiểm tra bằng cách nhấn và giữ biểu tượng chương trình bất kỳ trên điện thoại để máy chuyển sang màn hình sắp xếp các biêu tượng (các biểu tượng trên máy sẽ rung nhẹ). Sau khi điện thoại về chế độ này bạn lấy tay nhấn vào một biểu tượng và di chuyển khắp màn hình theo các chiều dọc, ngang để kiểm tra và chắc chắn rằng màn hình không có khu vực nào bị liệt cảm ứng, Nếu nhận thấy bất thường thì thao tác lại và chắc chắn đó là điểm chết bởi điểm chết màn hình cũng liên quan đến màn hình cảm ứng nếu có điểm nào bị liệt sẽ thấy rõ:

Màn hình iphone có điểm chết có quan trọng không?

Chuyển sang chế độ sắp xếp các biểu tượng

  4. Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone có điểm chết

- Đầu tiên hãy thử reset lại máy;hoặc nếu máy còn bảo hành hãy chắc bạn đã restore lại máy để mang đi bảo hành hoặc sửa chữa iPhone.

- Nếu vẫn còn hãy mang ra các trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiêm tra và xử lý 

Với những gợi ý trên bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi mua máy tránh  mua phải điện thoại kém chất lượng và điểm chết màn hình iphone là điểm cần quan tâm đầu tiên.

Bài viết liên quan