Hướng dẫn sử dụng bảo vệ mắt trên Android

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BẢO VỆ MẮT TRÊN ANDROID

Thiết bị di động rất hữu ích cho đời sống của hầu hết chúng ta, làm cuộc sống trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tất cả mọi việc đều có hai mặt của nó. Điển hình là việc thường xuyên sử dụng smartphone sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và mắt có lẽ là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất.

Các căn bệnh về mắt như cận thị, mờ mỏi mắt là điều khá phổ biến đối với người sử dụng smartphone. Nhận biết được tình trạng trên các hãng sán xuất smartphone đã sáng tạo thêm các phần mềm, tính năng hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khỏi những tác hại của việc sử dụng smartphone.

Trong bài viết ngày hôm nay, hệ thống Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng bảo vệ mắt trên Android để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của những người thân yêu.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng bảo vệ mắt trên Android

Đây là một ứng dụng rất thực tế, hữu dụng mà Samsung phát triển để bảo vệ mắt cho trẻ em đối tượng dễ bị các bệnh về mắt do sử dụng smartphone nhất có tên là Samsung Safety Screen.

Cơ chế hoạt động của ứng dụng đó là khi chạy ứng dụng, những lúc nào trẻ em để thiết bị quá gần mắt thì thiết bị sẽ lập tức thông báo nhắc nhở để các em biết và đưa thiết bị ra xa thì mới có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Bạn có thể dowload úng dụng trên CH Play.

Khi kích hoạt, thì ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập cho nó.

 

Sử dụng ứng dụng bảo vệ mắt trên Android

 

Sau đó, người dùng có thể cài đặt thời gian ứng dụng hoạt động cũng như mã pin để bảo mật tránh trường hợp trẻ em vô tình hủy bỏ, tắt nhầm.

 

Sử dụng ứng dụng bảo vệ mắt trên Android

 

Ứng dụng Samsung Safety Screen sử dụng camera trước của thiết bị để thiết lập khoảng cách xem phù hợp. Khi phát hiện đôi mắt của trẻ quá gần màn hình điện thoại thì ứng dụng sẽ tự động che lại một phần của màn hình, và hiện ra một nhân vật hoạt hình dễ thương. Lúc này để có thể sử dụng thiết bị bình thường thì trẻ chỉ cần rời màn hình và đạt khoảng cách an toàn cho mắt, hình ảnh sẽ tự động biến mất.

 

Sử dụng ứng dụng bảo vệ mắt trên Android

 

Để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt thì bạn nên cài đặt ứng dụng trên để tránh các bệnh liên quan về mắt làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Hi vọng bài viết trên hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan