Hướng dẫn lấy lại dữ liệu sau khi Restore lại iPhone

 

HƯỚNG DẪN LẤY LẠI DỮ LIỆU SAU KHI RESTORE LẠI IPHONE

Tình trạng nhập sai mật mã khóa màn hình quá nhiều lần dẫn đến tình trạng thiết bị bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp đó để sử dụng lại thiết bị thì người dùng cần Restore lại thiết bị. Dù vậy sau khi Restore bạn vẫn có thể lấy lại dữ liệu bằng cách này.

Việc bảo mật trên iPhone từ trước đến nay vẫn được đánh giá khá cao. Tuy nhiên tình trạng quên passcode sau đó mất hết dữ liệu, thông tin quan trọng sau khi restore lại thiết bị khiến người dùng khá lo lắng. Vậy có cách nào để lấy lại dữ liệu sau khi restore lại iPhone? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Việc tạo thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ hỗ trợ người dùng hạn chế rủi ro về việc mất dữ liệu. Cách sao lưu qua iTunes hoặc iCloud như sau:

Sao lưu từ iTunes:

  • Đầu tiên, bạn phải kết nối thiết bị của mình với máy tính đã được cài đặt sẵn iTunes.
  • Sau đó bạn mở iTunes. Rê chuột xuống tìm mục Tóm tắt và chọn chế độ Sao lưu bây giờ.
  • Ngay sau đó quá trình sao lưu sẽ được diễn ra.
  • Nếu muốn sao lưu dữ liệu lên iCloud, bạn hãy vào mục Setting/Cài đặt chọn iCloud ấn chọn mục Sao lưu và chuyển tùy chọn sao lưu iCloud sang chế độ Bật, sau đó chạm tiếp vào nút Sao lưu bây giờ. Lưu ý: Khi bạn tiến hành việc sao lưu dữ liệu thì iCloud phải còn dung lượng trống thì việc sao lưu dữ liệu mới diễn ra được.

 

Lấy lại dữ liệu sau khi Restore lại iPhone

 

2. Cách xóa và khôi phục lại dữ liệu 

Khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, thì chắc chắn iPhone sẽ bị khóa và không thể sử dụng vì bị vô hiệu hóa để tránh các trường hợp bị mất cắp hay có kẻ cố sử dụng thiết bị của bạn. Trong trường hợp đó, để hạn chế mất dữ liệu quan trọng bạn hãy làm theo cách sau:

Đầu tiên, bạn cần kết nối thiết bị của mình với máy tính đã sử dụng để động bộ trước đây.

Sau đó bạn mở iTunes. Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn yêu cầu mật khẩu, thì hãy thử kết nối máy tính khác mà bạn đã đồng bộ, hoặc sử dụng chế độ Recovery.

Tiếp theo, khi bạn đến giao diện thiết lập Restore, ấn vào mục “Khôi phục bản sao lưu…” ở phần “Bản sao lưu”.

Lấy lại dữ liệu sau khi Restore lại iPhone

Cuối cùng bạn cần tìm kiếm và chọn thiết bị của bạn trong iTunes. Kiểm tra vào ngày tháng, kích thước tập tin sao lưu và chọn dữ liệu phù hợp nhất.

 

Lấy lại dữ liệu sau khi Restore lại iPhone

 

 Bên cạnh đó, bạn còn có thể khôi phục dữ liệu thiết bị thông qua iCloud bằng cách sau: Bạn vào mục Cài đặt/Settings ấn chọn Cài đặt chung.

Sau đó bạn chọn Đặt lại sau đó chọn Đặt lại tất cả nội dung. Lúc này máy sẽ trở lại màn hình active,  chọn Đặt lại từ bản sao lưu iCloud, bạn đăng nhập vào iCloud và lựa chọn bản sao lưu gần nhất.

 

Lấy lại dữ liệu sau khi Restore lại iPhone

 

Đây là hướng dẫn khá đơn giản bạn có thể áp dụng để cứu dữ liệu của thiết bị để bạn không còn lo lắng tình trạng bị mất dữ liệu sau khi restore thiết bị. Vì vậy ngay bây giờ bạn hãy thực hiện sao lưu để đề phòng các tình trạng xấu có thể xảy ra.

Hi vọng bài viết từ hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan