Mẹo hay khi sử dụng Windows 10 Mobile mà bạn nên biết

 

MẸO HAY KHI SỬ DỤNG WINDOWS 10 MOBILE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Windows 10 Mobile là sản phẩm của sự hợp tác giữa hệ điều hành Windows trên smartphone mà Microsoft đã nghiên cứu và sáng tạo để tập trung vào khai thác người dùng thời gian vừa qua.

Việc biết được những mẹo hay khi sử dụng Windows 10 Mobile sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu ngay bây giờ.

 

Mẹo hay khi sử dụng Windows 10 Mobile

 

1. Sử dụng tính năng dùng 1 tay

Cũng giống như chế độ Reachability được cung cấp trên các dòng iPhone mới nhất, Windows 10 Mobile cũng được tích hợp chế độ dùng 1 tay. Bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn thiết bị Windows 10 Mobile của bạn khoảng vài giây để sử dụng chế độ dùng 1 tay. Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ này đi bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn một lần nữa để thoát khỏi chế độ này.

2. Cách chụp ảnh màn hình

 

Mẹo hay khi sử dụng Windows 10 Mobile

 

Việc chụp ảnh màn hình điện thoại để chia sẻ với người thân là việc làm mà người dùng thường xuyên sử dụng. Vậy để chụp màn hình trên Windows Phone 10 bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím điều chỉnh âm lượng là xong.

Sau khi chụp ảnh màn hình thì ảnh sẽ được lưu trữ ở một thư mục trong ứng dụng Hình ảnh (Photo app).

3. Cài đặt Windows Hello

Trên Windows 10 để bảo mật thông tin dữ liệu, quan trọng thì người dùng sẽ dùng Windows Hello- hệ thống xác thực sinh trắc học sử dụng vân tay, khuôn mặt, tròng mắt...để phục vụ cho nhu cầu trên.

Trên cả hai model Lumina 950 và 950 XL đều được tích hợp tính năng bảo mật này, người dùng chỉ cần nhìn vào đó để mở màn hình khóa thiết bị.

Đầu tiên bạn mở mục Settings/ Cài đặt ấn chọn Personalisation sau đó chọn Lock Screen, tiếp theo bạn chọn tùy chọn Sign-in. Tiếp theo bạn cuộn xuống tìm và chọn Windows Hello.

 Khi quá trình cài đặt diễn ra. Bạn cần tập trung nhìn thẳng vào camera khoảng vài giây để Windows Hello nhận diện bạn.

4. Điều chỉnh kích thước Title

 

Mẹo hay khi sử dụng Windows 10 Mobile

 

Để điều chỉnh kích thước Title trên Windows 10 mobile theo ý mình, bạn chỉ cần ấn và giữ vào 1 Title bất kỳ mà bạn muốn thay đổi kích thước cho đến khi xuất hiện 2 tùy chọn ở góc màn hình. Một tùy chọn là biểu tượng ghim các title để xóa, một tùy chọn là biểu tượng mũi tên cho phép bạn có thể điều chỉnh kích thước title như kích thước theo nhu cầu.

Trên đây là một số mẹo hay khi sử dụng Windows 10 Mobile mà bạn nên tham khảo để việc sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hi vọng bài viết từ hệ thống sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa khi sử dụng thiết bị.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan