Những thiếu sót khi sử dụng iPhone 7 của Apple

 

Những thiếu sót khi sử dụng iPhone 7 của Apple

Bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus có rất nhiều tính năng hấp dẫn như có màn hình 3D Touch, được hỗ trợ chống nước, hay có bộ nhớ trong lên đến 256 GB. Nhưng sản phẩm này vẫn có một số thiếu sót nếu so với mẫu của các smartphone khác.

Những thiếu sót khi sử dụng iPhone 7 của Apple

  • Sạc không dây.

Các hãng như Samsung, hay Google, LGMotorola, Microsoft và thậm chí ngay cả BlackBerry đều đã sản xuất các sản phẩm smartphone hỗ trợ sạc không dây. Nhưng hiện tại thì bộ đôi iPhone 7 vẫn chưa đượ hỗ trợ tính năng tiện lợi này.

Theo một số nguần tin cho rằng: tính năng sạc không dây có thể sẽ được Apple đưa lên mẫu iPhone 8 sắp tới, và hiện nay Apple và Foxconn cũng đang thử nghiệm mô đun sạc không dây này.

  • Sạc nhanh.

Việc sạc nhanh cũng được thực hiện bằng cách là sử dụng một bộ sạc có khả năng cung cấp năng lượng cao hơn so với khi sạc USB thông thường. Chiếc điện thoại Pixel mới của hãng Google chỉ cần mất 15 phút sạc là đã có thể cung cấp một mức năng lượng nhất định để sử dụng được trong 7 giờ. Và thậm chí Oppo F1 Plus có thể sạc 75% pin chỉ trong vòng 30 phút, hay với OnePlus 3 thì có thể sạc 60% pin chỉ trong vòng 30 phút.

  • Màn hình luôn hiển thị.

Hãng Samsung cũng trang bị cho Galaxy S7 và S7 edge với tính năng Always On Display. Tính năng này có thể giúp bạn kiểm tra thời gian, hay ngày tháng và thông báo mà bạn không cần phải bật điện thoại của mình lên. Thậm chí người dùng còn có thể thực hiện các tùy biến ở trên nó.

  • Hỗ trợ SIM kép.

Sim kép là tính năng có thể cho phép bạn sử dụng 2 SIM trong một chiếc điện thoại, và nó mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn. Hiện nay, cũng có rất nhiều chiếc smartphone được hỗ trợ SIM kép, và đặc biệt là các sản phẩm của Android.

Hỗ trợ sim kép

  • Thay đổi trình duyệt mặc định.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt bên thứ như Chrome, hay iOS 10 thì nó vẫn sẽ hướng bạn đến Safari khi mà bạn bấm vào liên kết web từ bất kì ứng dụng nào. Và điều này cũng được áp dụng với những trình xử lí email, lịch hay tất cả những chức năng tiêu chuẩn khác.

  • Khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Mặc dù chiếc điện thoại iPhone 7 được cung cấp tùy chọn bộ nhớ trong là 256 GB, nhưng mà nó vẫn không được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Khi bạn lựa chọn thẻ nhớ microSD thì sẽ thường mất chi phí ít hơn nhiều so với việc bạn phải chi nhiều tiền để mua điện thoại có bộ nhớ trong cao.

Khe cắm thẻ nhớ microSD

  • Lập bản đồ 3D

Tháng 6/2016, Lenovo cũng đã ra mắt Phab2 Pro, đây là chiếc smartphone thương mại đầu tiên được tích hợp công nghệ lập bản đồ 3D và nó dựa trên dự án Tango của hãng Google.

Tango cũng cho phép một thiết bị, thiết lập bản đồ môi trường ở xung quanh bạn, và sau đó có thể theo dõi đối tượng hay chèn hiệu ứng 3D vào trong nó. Về cơ bản, thì nó sẽ tạo ra một môi trường tăng cường thực tế ảo từ chiếc điện thoại của bạn theo thời gian thực.

Bài viết liên quan