Tốc độ bộ nhớ, sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone 7

 

Tốc độ bộ nhớ, sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone 7

Các phiên bản của chiếc điện thoại iphone 7 không những chỉ mang đến một không gian lưu trữ khác nhau, mà các phiên bản này còn mang đến cho người sử dụng sự khác biệt về hiệu suất lưu trữ.

Đây được coi là sự khác biệt về tốc độ bộ nhớ giữa các phiên bản iphone 7 mà người dùng nên quan tâm.

Tốc độ bộ nhớ, sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone 7

Nhiều người dùng thường hạn chế về ngân sách và chấp nhận đầu tư một khoản tiền vào việc mua một phiên bản của chiếc điện thoại iPhone chỉ có bộ nhớ trong thấp nhất là 32 GB, thay vì họ phải bổ sung thêm một khoản tiền là 200 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng Việt Nam) để đầu tư vào phiên bản có bộ nhớ cao là 256 GB. Vì họ nghĩ đơn giản khoản tiền này chi tra về mặt khả năng lưu trữ của dữ liệu (bộ nhớ). Nhưng sự thật là không chỉ có mỗi điều đó.

Bên cạnh việc có khả năng lưu trữ hình ảnh, nhạc hay các dữ liệu cá nhân, thì bộ nhớ flash NAND của chiếc iPhone còn được gắn liền với tốc độ đọc và ghi dữ liệu. Việc chiếc điện thoại này có dung lượng lớn hơn, thì có nghĩa là bộ điều khiển còn có thể truy cập vào bộ nhớ flash tốt hơn khi mà có nhiều chip flash NAND đặt sát vào nhau. Điều này cũng dẫn đến sự khác biệt về mặt tốc độ giữa những phiên bản khác nhau của iphone có bộ nhớ flash nhỏ hơn và lớn hơn. Đây là một điều hiển nhiên trong iPhone mới hiện nay.

Theo một video được đăng tải đã cung cấp cho người dùng những cái nhìn về sự khác biệt về tốc độ đọc/ghi giữa phiên bản iPhone 7 có bộ nhớ 32 GB và phiên bản có bộ nhớ 256 GB, hay việc sử dụng một công cụ benchmark, và việc hẹn giờ để di chuyển một bộ phim 1080p qua iTunes.

Và kết quả là phiên bản có bộ nhớ 256 GB đã đạt được tốc độ ghi 389 MB/s và có tốc độ đọc là 851 MB/s. Trong khi đó phiên bản có bộ nhớ 32 GB thì chỉ có tốc độ đọc là 686 MB/s và tốc độ ghi là 42,4 MB/s. Đây là sự khác biệt đáng kể mà người cần nắm rõ.

Hay như trong ví dụ: Khi để chuyển một bộ phim có dung lượng 4,2 GB vào phiên bản của chiếc iPhone 7 có bộ nhớ trong 256 GB thì sẽ mất 2 phút 34 giây, còn trong khi phiên bản có bộ nhớ 32 GB thì sẽ mất 3 phút 40 giây.

Những điều trên đã nói rõ sự khác biệt về các phiên bản của iphone 7 do trung tâm sửa chữa điện thoại truesmart cung cấp. Hi vọng những điều trên sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc điện thoại phù hợp nhất với mình.

Bài viết liên quan