Cách Khắc phục lỗi không dịch vụ trên điện thoại iphone

 

Cách Khắc phục lỗi không dịch vụ trên điện thoại iphone

Khi chiếc điện thoại iPhone của bạn đang sử dụng bình thường bỗng dưng bạn gặp phải tình trạng máy báo không có dịch vụ hoặc là No Service. Vậy bạn làm cách nào để khắc phục lỗi không có dịch vụ trên điện thoại iphone. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi này:

Cách Khắc phục lỗi không dịch vụ trên điện thoại iphone

Cách 1. Bạn bật, và tắt chế độ máy bay (Airplane Mode) đi.

Chế độ máy bay được coi là phương pháp xử lý đơn giản nhất đối với những lỗi gặp phải có liên quan đến các nhà mạng. Khi bạn bật chế độ này lên, máy sẽ tự động ngắt toàn bộ các kết nối sóng của điện thoại đến nhà mạng. Và sau đó bạn chỉ việc tắt nó đi, thì sóng mạng sẽ được kết nối lại và hoạt động bình thường. 
bật, tắt chế dộ máy bay
Cách 2. Bạn có thể tháo sim và khởi động lại điện thoại.

Cách này bạn cũng thực hiện khá đơn giản là bạn chỉ cần tắt máy, sau đó tháo và lắp lại sim rồi khởi động lại iPhone là được. Khi thực hiện xong các bước đó thì máy sẽ được trở lại trạng thái bình thường, một số dịch vụ có liên quan đến mạng như các chức năng 3G, Wifi hay một số dịch vụ mạng khác sẽ trở lại và hoạt động bình thường.

Nếu như bạn đã thực hiện khởi động lại iPhone nhiều lần rồi nhưng mà lỗi không có dịch vụ vẫn lại xuất hiện, thì khi đó bạn cần thực hiện thêm các bước giống cách 3.

Cách 3. Đặt lại cài đặt mạng:

Đặt lại cài đặt mạng, đây là thao tác bạn xóa cấu hình của các nhà mạng được lưu trong máy đi, và sau đó bạn yêu cầu lại các thiết lập về cấu hình mới từ nhà mạng.

Để cài đặt lại nhà mạng thì các bạn thực hiện như sau: đầu tiên ban vào cài đặt, sau đó chọn cài đặt chung. Tiếp theo thì bạn hãy chọn mục Đặt lại. Và bạn nhấn vào “Đặt lại cài đặt mạng” là được

Cách 4. Bạn đặt lại iPhone

Trong những trường hợp khi các thiết lập mạng mới cũng không thể giúp bạn khắc phục hiện tượng này thì bạn có thể thử phương pháp sau: đó là bạn hãy đặt lại toàn bộ cài đặt máy như khi ban đầu (hay còn được gọi là Hard Reset). Khi bạn sử dụng phương pháp này, thì toàn bộ dữ liệu, hãy ứng dụng của bạn trong máy sẽ bị xóa hết. Vì thế bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi bạn thực hiện bước này.

Để đặt lại điện thoại bạn hãy vào: Cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung, chọn Đặt lại, chọn tiếp Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Cách 5. Bạn Restore iPhone hay Update lên phiên bản mới bằng iTunes:

Đây là biện pháp cuối cùng mà người dùng có thể tự khắc phục lỗi này. Bạn cần phải có một chút kinh nghiệm về nâng cấp (update) hay là khôi phục hệ điều hành (restore) bằng ứng dụng iTunes ở trên máy tính. Sau khi bạn thực hiện một trong 2 thao tác này, thì toàn bộ dữ liệu, hay cài đặt của máy sẽ được thiết lập lại hoàn toàn như lúc ban đầu. Và khi đó iPhone cũng sẽ tự động nhận lại băng tần mạng, nếu như không bị hỏng phần cứng nó sẽ được hoạt động lại bình thường.

Nếu bạn thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi này, thì bạn nên mang máy ra trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart để được tư vấn và khắc phục lỗi nhé.

Bài viết liên quan