Cách kiểm tra iphone hư đèn màn hình đơn giản nhất

 

Cách kiểm tra điện thoại iphone bị hư đèn màn hình

Hiện tượng xảy ra lỗi đối với các smatphone của Apple đã trở lên phổ biến. Và lỗi iphone hư đèn màn hình cũng là một trong những lỗi thường gặp. Vậy cách kiểm tra iphone hư đèn màn hình như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách kiểm tra iphone hư đèn màn hình đơn giản nhất

Iphone hư đèn màn hình

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone hư đèn màn hình

Lỗi iphone hư đèn màn hình có biểu hiện là máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không có đèn màn hình ngay cả khi có cuộc gọi đến. Khi bạn sử dụng máy, các icon vẫn hiện lên đầy đủ nhưng đèn màn hình không sáng. Điều này khiến người dùng khó chịu bởi ánh sáng màn hình không đủ, nếu dùng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng tới thị giác.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho iphone bị hư đèn màn hình như:

- Điện thoại của bạn bị va đập mạnh hoặc bị rơi gây tác động xấu đến bộ phận kết nối điện của màn hình cũng là thủ phạm khiến màn hình iphone bị hư đèn.

- Nếu bạn sống và làm việc trong môi trường ẩm ướt và bụi bẩn thì sau một thời gian sử dụng đèn màn hình iphone của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

- Iphone bị rớt vào nước là nguyên nhân chủ đạo khiến đèn màn hình iphone bị hư

- Trong trường hợp xấu nhất có thể do lỗi trên mainboard làm hư đèn màn hình iphone.

2. Cách khắc phục đèn màn hinh iphone bị hư

- Nếu bạn gặp phải tình trạng trên, trước tiên bạn hãy thử restart lại máy bằng cách bấm và giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc trong thời gian khoảng 10 giây rồi thả ra. Nếu may mắn iphone chỉ bị lỗi tạm thời thì đèn màn hình có thể sáng trở lại sau khi bạn restart lại máy.

- Thứ hai: bạn hãy thử tháo điện thoại ra và dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn hoặc có thể dùng máy sấy tóc, sấy nhẹ sau đó lắp lại máy xem sao. Việc này nhằm mục đích vệ sinh máy và để máy không bị ẩm.

Sau khi bạn đã tự khắc phục mà không được thì bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple nếu máy đang trong thời gian bảo hành để khắc phục. Hoặc có thể mang máy ra trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa. Một trong những trung tâm sửa chữa uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Truesmart và vào địa chỉ sau: http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/ để tham khảo và sữa lối mất đèn màn hình iPhone nhé.

Cách kiểm tra iphone hư đèn màn hình đơn giản nhất

Mang iphone tới trung tâm sửa chữa nếu không tự khắc phục được

Qua bài viết trên các bạn đã biết về cách kiểm tra iphone bị hư đèn màn hình cũng như là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Đa phần nếu iphone gặp phải lỗi đèn màn hình  bị hư thì cách khắc phục tối ưu nhất là mang tới trung tấm sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan